Colombia triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho người trên 50 tuổi

Tổng thống Colombia Ivan Duque ngày 6/5 cho biết nước này sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho những người trên 50 tuổi.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Sumapaz, Colombia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế và Bảo trợ xã hội Colombia Fernando Ruiz, Tổng thống Duque nhấn mạnh việc tiêm liều vaccine thứ tư rất quan trọng để bảo vệ nhóm người trên và cứu sống họ. Người đứng đầu Colombia cho biết những người trên 50 tuổi có thể tiêm liều thứ tư sau khi tiêm liều thứ ba khoảng 4 tháng. 

Theo Tổng thống Duque, đến nay hơn 83% dân số Colombia đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine, trong đó khoảng 70% đã tiêm đủ liều cơ bản. Trong khi đó, Bộ trưởng Ruiz cho biết có trên 12,5 triệu người đủ điều kiện tiêm liều thứ tư, và việc triển khai chiến dịch tiêm chủng này sẽ giúp duy trì mức độ miễn dịch trong bối cảnh đất nước Colombia đang phục hồi đáng kể với tỷ lệ lây nhiễm thấp. Số liệu mới nhất của Bộ Y tế Colombia cho thấy quốc gia Nam Mỹ này hiện ghi nhận tổng cộng 6.093.645 ca COVID-19, trong đó 139.809 ca tử vong. 

* Một quan chức thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết 215,6 triệu người cao tuổi ở nước này đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản, chiếm 81,67% dân số từ 60 tuổi trở lên. Trong số này, 162,3 triệu người cao tuổi đã tiêm liều tăng cường. 

Theo quan chức trên, vaccine đã được chứng minh là hiệu quả trong việc ngăn ngừa nguy cơ bệnh nặng và tử vong nếu mắc COVID-19, đồng thời kêu gọi người dân tiêm chủng đầy đủ sớm nhất có thể, đặc biệt trong bối cảnh các đợt dịch bệnh đang bùng phát ở Trung Quốc hiện nay.

Trần Quyên (TTXVN)
Australia thử nghiệm tiêm mũi tăng cường phòng COVID-19 liều thấp
Australia thử nghiệm tiêm mũi tăng cường phòng COVID-19 liều thấp

Một cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 liều lượng thấp quy mô toàn cầu chuẩn bị được triển khai ở bang Victoria của Australia. Cuộc thử nghiệm này nhằm củng cố hệ miễn dịch, giúp giảm các tác dụng phụ và đảm bảo nguồn cung vaccine dồi dào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN