Canada khuyến nghị học sinh từ 10 tuổi trở lên đeo khẩu trang khi đến trường

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Y tế Công cộng Canada vừa ban hành Hướng dẫn về mở cửa lại trường học, khuyến nghị bố trí các lớp học xen kẽ, tăng cường hệ thống thông gió và trẻ từ 10 tuổi trở lên được khuyến cáo nên đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Toronto, Canada, ngày 7/7/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo văn bản hướng dẫn, các giáo viên nên đeo khẩu trang và bảo vệ mắt, chẳng hạn như dùng tấm che mặt chống dịch. Bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada cho biết, văn bản hướng dẫn này đưa ra cách tiếp cận nhằm giảm tương tác ở trường và tăng độ an toàn khi tương tác. 

Trước khi văn bản hướng dẫn trên được ban hành, tỉnh Ontario đã ra thông báo yêu cầu học sinh từ lớp 4 trở lên phải đeo khẩu trang trong giờ học, trong khi học sinh ở các lớp nhỏ hơn được khuyến nghị nên đeo, nhưng không bắt buộc. Tỉnh Alberta yêu cầu học sinh từ lớp 4 trở lên đeo khẩu trang ở các khu vực sinh hoạt chung, nhưng không cần đeo trong lớp nếu ngồi học tại bàn. Tỉnh Nova Scotia yêu cầu học sinh trung học đeo khẩu trang ở khu vực sinh hoạt chung, nhưng không cần đeo tại lớp. Còn British Columbia khuyến cáo tất cả học sinh nên đeo khẩu trang, nhưng không bắt buộc. Mới đây, tỉnh British Columbia đã ra thông báo bắt buộc đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. 

Theo văn bản hướng dẫn, Canada khuyến nghị các trường điều chỉnh các hoạt động nhằm giảm thời gian tiếp xúc, như giảm số lượng học sinh sử dụng cùng một không gian trong cùng một thời điểm, phân nhóm học sinh, bố trí các lớp học xen kẽ và thời gian nghỉ giải lao lệch nhau. Các trường cũng được khuyến nghị, nếu có thể nên tổ chức một số lớp học hay hoạt động thể chất ở ngoài trời, mở cửa sổ khi điều kiện thời tiết cho phép và tăng cường trao đổi không khí bằng việc điều chỉnh hệ thống sưởi ấm- thông gió-điều hòa không khí (HVAC). 

Bà Theresa Tam ngày 10/8 cho biết, Canada đã ghi nhận 119.451 trường hợp nhiễm COVID-19, với 8.981 người tử vong. Hiện 87% số ca nhiễm đã khỏi bệnh.

Hương Giang (TTXVN)
COVID-19 tới 6h sáng 11/8: Thế giới trên 20,2 triệu ca bệnh, các điểm nóng vẫn căng thẳng
COVID-19 tới 6h sáng 11/8: Thế giới trên 20,2 triệu ca bệnh, các điểm nóng vẫn căng thẳng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 192.686 trường hợp mắc COVID-19 và 3.943 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 20,2 triệu người, trong đó tăng mạnh nhất ở các điểm nóng như Mỹ, Brazil, Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN