Bỉ bắt giữ 2 thiếu niên có quan hệ với IS

Ngày 5/11, các công tố viên Bỉ cho biết 2 nam thiếu niên bị bắt tại nước này với cáo buộc dính líu với tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và âm mưu tấn công cảnh sát bằng dao.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Bỉ trong chiến dịch truy quét khủng bố tại Courtrai. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng, 16 tuổi và 17 tuổi, vào ngày 31/10 tại thành phố miền Đông Eupen, giáp giới với Đức. Hiện 2 đối tượng đang bị giữ tại một trại giam thanh thiếu niên. Đài phát thanh và truyền hình nhà nước RTBF (Bỉ) cho biết đã ghi hình được 2 thiếu niên trên đang thề trung thành với IS.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm thủ đô Vienna, Áo tối 2/11 khiến 4 người thiệt mạng và 22 người bị thương. Tổ chức IS đã nhận là thủ phạm vụ khủng bố này.

Những năm trở lại đây, Bỉ đã hứng chịu một số vụ tấn công đẫm máu của IS. Tháng 3/2016, ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 340 người bị thương trong các vụ đánh bom liều chết nhằm sân bay Brussels và một nhà ga xe điện ở thủ đô của Bỉ. Tháng 5/2018, một đối tượng cực đoan đã sát hại hai sĩ quan cảnh sát và một sinh viên.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nga đập tan âm mưu khủng bố, bắt giữ đối tượng có quan hệ với IS
Nga đập tan âm mưu khủng bố, bắt giữ đối tượng có quan hệ với IS

Ngày 27/3, hãng tin Nga Sputnik đưa tin Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) vừa bắt giữ một công dân nước này có quan hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, qua đó chặn đứng một âm mưu tấn công khủng bố ở vùng Krasnodar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN