Bầu cử Mỹ: Ông Biden phê phán người ủng hộ ông Trump gây rối nhà riêng, chặn xe tranh cử

Ông Joe Biden lên án vụ việc đoàn xe của những người ủng hộ ông Trump bao vây một xe buýt phục vụ chiến dịch tranh cử của cựu Phó Tổng thống Mỹ trên đường cao tốc.

Chú thích ảnh
 Joe Biden phát biểu trước những người ủng hộ trong chiến dịch vận động tranh cử tại Philadelphia, Pennsylvania ngày 1/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden cũng cho biết, người ủng hộ ông Trump nhiều lần lái xe bán tải qua khu nhà riêng ở Delaware với dụng ý gây rối. Số này đi trên khoảng 80 xe bán tải, chạy quanh tòa nhà nơi ông Biden sinh sống tại thời điểm cựu Phó Tổng thống Mỹ vận động tranh cử ở Philadelphia hôm 1/11.

 “Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến sự việc kiểu này. Ít nhất, chưa bao giờ nước Mỹ lại có một tổng thống cổ vũ những hành động như trên”, ứng cử viên đảng Dân chủ phát biểu trước một nhóm nhỏ người ủng hộ tại một sự kiện ở Philadelphia hôm 1/11. 

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra sự cố xảy ra hôm 30/10, khi một đoàn xe của số cử tri ủng hộ ông Trump chạy áp sát một xe buýt phục vụ chiến dịch tranh cử của ông Biden trên một tuyến cao tốc ở bang Texas. 

Xe buýt đang trên hành trình từ San Antonio tới Austin thì đoàn xe caravan với biểu ngữ, cờ ủng hộ ông Trump vọt tới áp sát, người trên xe hô to khẩu hiệu có ý xúc phạm chiến dịch tranh cử của ông Biden. (Xem video dưới đây. Nguồn: Bloomberg)

Ông Biden và bà Kamala Harris trong liên danh tranh cử không có mặt trên xe buýt và cũng không có ai bị thương. Sau đó, đội tranh cử của ông Biden điện thoại nhờ lực lượng thực thi pháp luật can thiệp, đưa xe buýt về đích. Vì sự cố này, đội tranh cử phải hoãn một sự kiện được lên lịch trước ở Austin. 

Cũng trong tối ngày 1/11, ông Trump qua tài khoản mạng xã hội twitter gọi những cử tri ủng hộ ông trong vụ này là “người yêu nước”, cho rằng việc họ làm “không có gì sai trái”. 

Nhà Trắng và nhóm vận động tranh cử của ông Trump từ chối bình luận trước việc báo chí đề nghị cho biết phản ứng về sự cố trên.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)
Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đẩy mạnh vận động tranh cử tại các bang quan trọng 
Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đẩy mạnh vận động tranh cử tại các bang quan trọng 

Chỉ còn 6 ngày nữa là đến "Ngày Bầu cử", cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đều đang thúc đẩy các chiến dịch vận động trực tiếp cử tri ở một số bang quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN