Bầu cử Mỹ: Kanye West thừa nhận đua tranh cử để ‘hút phiếu’ của ông Joe Biden

Trong bài trả lời phỏng vấn độc quyền tờ Forbes được đăng tải hôm 6/8, ngôi sao nhạc Rap người Mỹ Kanye West không phủ nhận chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ là nhằm mục đích làm suy yếu ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Chú thích ảnh
Kanye West  (trái) tại cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng ngày 11/10/2018. Ảnh: Bloomberg

Khi được hỏi quyết định ra tranh cử liệu có phải là để hút phiếu bầu của cử tri mà nhẽ ra sẽ dồn cho ứng cử viên đảng Dân chủ hay không, West nói rằng mình đang “dạo bộ” chứ không phải “chạy đua” để giành chiếc ghế tổng thống, với hàm ý thừa nhận không có khả năng thắng cử.

Trong buổi trả lời phỏng vấn, ngôi sao nhạc Rap hào hứng với việc chỉ trích Joe Biden và tỏ ra thoải mái trước ý tưởng cho rằng đi tranh cử để làm giảm phiếu bầu của cựu Phó Tổng thống Mỹ. “Tôi sẽ không phủ nhận điều đó, tôi chỉ nói vậy thôi”, Kayne West nói. 

Tuần này, truyền thông Mỹ liên tục soi xét ý định tranh cử của ca sỹ ngôi sao này. Hãng tin CNN, tờ New York Time cùng nhiều tờ báo khác đặt nghi vấn về những nỗ lực của giới vận hành chính trị đảng Cộng hòa giúp Kayne West dành đủ chữ ký để giành phiếu bầu ở một số bang, trong đó có bang chiến địa Wisconsin được coi là giữ vai trò quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Forbes)
Rapper Kanye West ghi tên tại bang Ohio
Rapper Kanye West ghi tên tại bang Ohio

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghệ sĩ nhạc rap (rapper) Kanye West đã đáp ứng đủ điều kiện để có tên xuất hiện trên lá phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang Ohio với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN