Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump vận động tranh cử tại 2 bang chiến địa Michigan, Wisconsin

Ngày 2/4, ứng cử viên Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp tại 2 bang chiến địa gồm Michigan và Wisconsin trong nỗ lực nhằm đánh bại đương kim Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Donald Trump. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kể từ khi chắc chắn giành được đề cử của đảng Cộng hòa cách đây 3 tuần, đến nay ông Trump mới chỉ tổ chức được một cuộc vận động cử tri lớn với sự tham dự của nhiều người. Hoạt động này tại Michigan và Wisconsin nhằm chấm dứt mọi đồn đoán rằng chiến dịch tranh cử của ông đang chậm lại.

Trong bài phát biểu vận động tranh cử tại Grand Rapids (Michigan), cựu Tổng thống Trump xoáy vào cuộc khủng hoảng di cư tại biên giới giữa Mỹ và Mexico, và chỉ trích chính sách di cư của đương kim Tổng thống Joe Biden. 

Trong khi đó, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đã đưa ra một tuyên bố hôm 2/4 để đáp trả, chỉ trích ông Trump đã gây áp lực lên các thành viên của đảng Cộng hòa tại Quốc hội nhằm đạt được một thỏa thuận giữa các đảng có nội dung quy định các biện pháp an ninh biên giới nghiêm ngặt nhất.

Sau Michigan, ông Trump dự kiến sẽ tiếp tục cuộc vận động cử tri tại Wisconsin cùng ngày. Michigan và Wisconsin là hai bang dao động có thể quyết định liệu ông Biden hay ông Trump sẽ vào Nhà Trắng vào năm sau với cuộc đua dự kiến rất gay cấn trong năm nay.

Quang Huy (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Biden tung 'chiêu thức' mới lôi kéo cử tri đảng Cộng hòa
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Biden tung 'chiêu thức' mới lôi kéo cử tri đảng Cộng hòa

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố một đoạn phim quảng cáo nhằm vào các cử tri ủng hộ bà Nikki Haley, từng là đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN