40 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 15/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc nước này, đã lên tới 40 người. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ giải cứu một thợ mỏ sau vụ nổ gây sập hầm lò ở thị trấn Amasra, tỉnh Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại hiện trường vụ việc, Bộ trưởng Soylu cho biết khi vụ nổ xảy ra có 110 thợ mỏ đang làm việc trong hầm. Đến nay, 58 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu hoặc tự thoát ra. Hiện vẫn còn 1 thợ mỏ mất tích. Công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang tiếp tục để tìm người mất tích. 

Theo Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Donmez, đã khống chế được phần lớn lửa cháy trong hầm mỏ, song các nỗ lực dập lửa hoàn toàn vẫn đang được triển khai.    

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc, nhưng những dấu hiệu ban đầu cho thấy khí mêtan trong hầm mỏ là nguyên nhân gây nổ. 

Thảm họa hầm mỏ nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra năm 2014 tại thị trấn Soma, cách thành phố Istanbul  350 km về phía Nam, trong đó 301 thợ mỏ thiệt mạng.

Minh Châu (TTXVN)
Sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 22 người thiệt mạng
Sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 22 người thiệt mạng

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết ít nhất đã có 22 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương nặng trong vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN