Tập trận Kavkaz-2020 quy mô lớn tại Nga

Quân đội Nga và một số nước đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 với sự tham gia của hơn 80.000 người thuộc lực lượng chiến đấu, lực lượng hầu cần và lực lượng bảo đảm kỹ thuật, trong đó có gần 13.000 binh sĩ.

Chú thích ảnh
Tàu chiến và trực thăng quân sự của Nga tham gia cuộc tập trận Kavkaz-2016 tại bờ Biển Đen ở Crimea ngày 9/9/2016. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 20/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận chiến lược Kazkav-2020 sẽ diễn ra ở một số thao trường huấn luyện thuộc Quân khu miền Nam với sự tham gia của phi đội các máy bay tiêm kích Su-27 và Su-30SM, thực hiện nhiệm vụ phòng không tác chiến ở những sân bay ở Crimea, các vùng Krasnodar, Stavropol và Rostov.

Tham gia cuộc tập trận còn có khoảng 60 máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76, 30 tàu chiến, các sư đoàn tên lửa phòng không S-400, S-300 và Panshir-S. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ đặc biệt tập trung vào diễn tập các nội dung chống tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái cũng như các hoạt động chiến đấu bắn đạn thật và điện tử nhằm vào toàn bộ đội hình của đối phương, huấn luyện khả năng bao phủ thẳng đứng của không quân và các biện pháp để di chuyển nhanh chóng giữa các hoạt động quân sự.

Cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ diễn ra từ ngày 21-26/9 ở lãnh thổ Quân khu miền Nam, Biển Đen và Biển Caspi dưới sự chỉ đạo của Tổng Tham mưu trưởng, Tướng Valery Gerasimov. Cùng với Nga, các đơn vị quân đội từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan cũng tham dự. Các đại diện của Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka đóng vai trò quan sát viên.

Thúc Anh  (TTXVN)
Hàng trăm lính đặc nhiệm Nga đến Belarus tập trận
Hàng trăm lính đặc nhiệm Nga đến Belarus tập trận

Bộ Quốc phòng Nga cho biết binh sĩ nước này đã đi tàu hoả đến Belarus dự cuộc tập trận chung mang tên Slavic Brotherhood-2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN