Hải quân Syria và Nga tổ chức tập trận ở Đông Địa Trung Hải

Ngày 21/1, truyền thông Trung Đông đưa tin lực lượng hải quân Syria và Nga đã tổ chức cuộc tập trận chung ở phía Đông Biển Địa Trung Hải. Đây là hoạt động nhằm tăng cường bảo vệ hoạt động kinh tế biển quốc tế tại vùng biển này.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay lớp Kuznetsov của Hải quân Nga và tàu tuần dương chiến đấu lớp Kirov quá cảnh tới Syria. Ảnh: Hải quân Na Uy

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Trung Đông, kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn lời Thiếu tướng hải quân Nga Alexander Yuldashev, chỉ huy cuộc tập trận chung này cho biết, hơn 2.000 binh sĩ cùng với 7 tàu và thuyền đã tham gia cuộc tập trận vốn diễn ra từ ngày 18 đến 20/1.

Theo Tướng Yuldashev, các thủy thủ thuộc tàu hải quân Syria đã triển khai huấn luyện định vị thủy lôi ở khu vực gần cảng Tartus. Trong khi đó, những nhóm binh sĩ khác phụ trách các hệ thống phòng không Pantsir-S đã bảo vệ không phận xung quanh vùng duyên hải này. Ông Yuldashev cũng đã nêu bật rằng lực lượng đặc công người nhái cũng vô hiệu hóa thành công một nhóm phá hoại ngầm dưới nước của kẻ thù trong tình huống giả định.

Trước đó, Syria và Nga đã ký thỏa thuận về việc phát triển và hiện đại hóa một cơ sở quân sự của hải quân Nga đặt ở thành phố cảng Tartus của Syria và mở rộng các hoạt động ở đó.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Hải quân Nga sẽ nhận thêm 6 tàu ngầm mới trong năm 2020
Hải quân Nga sẽ nhận thêm 6 tàu ngầm mới trong năm 2020

Lần đầu sau 28 năm, Hải quân Nga sẽ nhận thêm 6 tàu ngầm mới, trong đó có tới 4 chiếc tàu ngầm hạt nhân. Vào năm 1992, Hải quân Nga đã nhận được số tàu ngầm tương tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN