Hải quân Ai Cập, Pháp tiến hành tập trận chung ở Biển Đỏ

Ngày 8/3, quân đội Ai Cập cho biết các hải quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Các lực lượng hải quân Ai Cập và Pháp trong một cuộc tập trận chung. Ảnh: egypttoday.com

Người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer al-Refai cho biết cuộc tập trận chung bao gồm các khoa mục khác nhau như bảo vệ các mục tiêu quan trọng trên biển trước các mối đe dọa tiềm tàng, các hoạt động phòng không và trao đổi hoạt động hạ cánh của trực thăng xuống các tàu sân bay của các đơn vị thủy quân lục chiến. Với mục tiêu củng cố quan hệ song phương và tăng cường triển vọng hợp tác quân sự giữa Ai Cập và Pháp, cuộc tập trận đóng góp hiệu quả vào việc giữ gìn an ninh và ổn định hàng hải trong khu vực. 

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, tổ chức thường niên một số cuộc tập trận với các đồng minh Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác quân sự và chia sẻ kinh nghiệm. Cuối tháng 1 vừa qua, các lực lượng không quân Ai Cập và Pháp đã tiến hành huấn luyện chung tại một trong các căn cứ quân sự của Ai Cập. Trong tháng 2, hải quân hai nước cũng đã hai lần tập trận chung cũng tại Biển Đỏ.

Phương Oanh (TTXVN)
Mỹ - Hàn mở màn cuộc tập trận chung mùa xuân
Mỹ - Hàn mở màn cuộc tập trận chung mùa xuân

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết ngày 8/3, nước này và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung mùa xuân với quy mô bị thu hẹp trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn hoành hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN