Máy bay B-52 của Mỹ lần đầu tiên hạ cánh xuống căn cứ không quân Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap, ngày 17/10, một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã hạ cánh ở Hàn Quốc lần đầu tiên, sau khi thực hiện một chuyến bay trong khuôn khổ triển lãm quốc phòng và tiến hành tập trận chung với các máy bay tiêm kích tàng hình của Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Chiếc B-52 của Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân ở Cheongju, cách Seoul 112 km về phía Đông Nam, sau khi thực hiện chuyến bay tại khu vực căn cứ không quân Seoul ở Seongnam, ngay phía Nam thủ đô của Hàn Quốc, nhân dịp khai mạc Triển lãm Hàng không vũ trụ và Quốc phòng Seoul kéo dài 6 ngày.

Mặc dù máy bay B-52 - được coi là vũ khí chiến lược quan trọng của Mỹ -  trước đây đã được triển khai ở Bán đảo Triều Tiên để tham gia các cuộc tập trận chung với Không quân Hàn Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên máy bay này hạ cánh xuống một căn cứ không quân Hàn Quốc.

Trước khi thực hiện chuyến bay khai mạc triển lãm nói trên, chiếc B-52 đã tham gia một cuộc diễn tập chung trên không ở Bán đảo Triều Tiên với các máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc. 

Theo Hải quân Hàn Quốc, hoạt động diễn tập này "một lần nữa thể hiện năng lực hoạt động phối hợp của các lực lượng không quân Hàn Quốc và Mỹ cũng như cam kết của Mỹ đối với việc mở rộng khả năng răn đe quốc phòng của Hàn Quốc".

Thúc Anh (TTXVN)
Máy bay B-52H tham gia tập trận không quân Mỹ - Hàn
Máy bay B-52H tham gia tập trận không quân Mỹ - Hàn

Ngày 5/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận không quân, triển khai cả máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN