NATO khẳng định để ngỏ cửa kết nạp Ukraine

Ngày 31/10, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết liên minh này mở cửa chào đón những quốc gia muốn gia nhập, bao gồm Ukraine.

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại Quốc hội Ukraine ở Kiev ngày 31/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước Quốc hội Ukraine, Tổng Thư ký Stoltenberg nhấn mạnh: "Là một quốc gia có chủ quyền, Ukraine có quyền chọn lựa hệ thống an ninh cho mình. Tư cách thành viên NATO là quyết định của các thành viên trong liên minh và bên muốn gia nhập".

Bên cạnh đó, ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng các cố vấn NATO sẽ giúp Ukraine thực thi các nguyên tắc châu Âu - Đại Tây Dương, những cách thức tốt nhất để củng cố pháp trị, đảm bảo quyền của cộng đồng thiểu số và chống tham nhũng.

Phái đoàn Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, cơ quan ra quyết sách chính trị của NATO, do ông Stoltenberg làm trưởng đoàn có chuyến thăm thành phố Odessa và thủ đô Kiev của Ukraine trong hai ngày 30 - 31/10.

Đặng Ánh (TTXVN)
NATO kêu gọi triển khai phái bộ quốc tế đến Đông Bắc Syria 
NATO kêu gọi triển khai phái bộ quốc tế đến Đông Bắc Syria 

Phát biểu tại họp báo sau cuộc họp các bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels (Bỉ) ngày 25/10, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng tình hình hiện nay tại vùng Đông Bắc Syria là khá mong manh, không bền vững và kêu gọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế hướng tới một giải pháp dài hạn.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN