Hải quân Mỹ tuyển hàng trăm nhân sự để vận hành máy bay không người lái

Hải quân Mỹ sẽ tuyển thêm 450 chuẩn úy trong thập niên tới để vận hành máy bay không người lái trên tàu sân bay.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái MQ-25 Stingray của Hải quân Mỹ. Ảnh: National Interest

Cơ quan tuyển dụng của Hải quân Mỹ sẽ nhận đơn ứng tuyển từ tháng 10 đối với cá nhân muốn điều khiển MQ-25 Stingray – máy bay không người lái trên tàu sân bay đầu tiên của lực lượng này. Theo lãnh đạo Hải quân Mỹ, trong khoảng thời gian từ 6-10 năm tới, sẽ có 450 chuẩn úy mới đảm nhận hiệm vụ này.

Theo trang Military.com, những cá nhân được tuyển chủ yếu từ độ tuổi còn trẻ và thuộc nhóm dân sự.

Chuẩn Đô đốc John Nowell phụ trách nhân lực Hải quân Mỹ tuyên bố diễn biến này là “chương mới thú vị trong lịch sử hàng không của Hải quân”.

Con đường sự nghiệp của các sĩ quan điều khiển MQ-25 Stingray sẽ tương tự những phi công hải quân khác. Họ sẽ tham gia Trường Sỹ quan Hải quân tại Newport, Rhode Island. Sau khi tốt nghiệp, họ được đào tạo điều khiển MQ-25 Stingray trong 15-18 tháng. Người phát ngôn của Văn phòng nhân sự Hải quân Mỹ Thiếu tá Adam Cole xác nhận hiện còn quá sớm để đưa ra con số chi tiết các cá nhân được tuyển cho vị trí vận hành phương tiện trên không trong tài khóa 2022.

Chiếc MQ-25 Stingray được coi là “kẻ thay đổi cuộc chơi” đối với chiến dịch tàu sân bay bởi có thể tiếp liệu cho F/A-18 Super Hornets, EA-18G Growlers và F-35C để tạo điều kiện cho máy bay tiếp liệu do người điều khiển thực hiện nhiệm vụ khác.

Đây là lần thứ hai Hải quân Mỹ áp dụng chức vụ chuẩn ý vốn ít được dùng từ nhiều thập niên qua. Lực lượng này đã bổ sung thêm nhân lực hàm chuẩn úy vào lĩnh vực an ninh mạng từ năm 2019.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hải quân Mỹ đập bỏ tàu chiến tỷ USD vì tiền sửa tốn hơn đóng mới
Hải quân Mỹ đập bỏ tàu chiến tỷ USD vì tiền sửa tốn hơn đóng mới

Hải quân Mỹ đã quyết định huỷ biên chế và dỡ bỏ lấy phế liệu tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard sau khi đánh giá thiệt hại cho thấy việc sửa chữa tàu sẽ tốn kém hàng tỉ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN