Các phần tử thánh chiến tấn công trung tâm trợ giúp nhân đạo của LHQ

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, các phần tử thánh chiến vũ trang vừa thực hiện vụ tấn công nhằm vào một trung tâm trợ giúp nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) ở phía Đông Bắc Nigeria.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác tại hiện trường một vụ tấn công tại Gubio, bang Borno, đông bắc Nigeria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Không có nhân viên cứu trợ nhân đạo nào bị thương vong trong vụ tấn công nhưng nguồn tin quân sự cho biết một binh sĩ chính phủ và 4 kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ giao tranh diễn ra sau đó.

Nhân chứng cho biết những phần tử Hồi giáo trên một số xe tải được trang bị súng máy đã tấn công một trung tâm cứu trợ nhân đạo - hiện đang tập trung khoảng 55.000 người di cư từ thị trấn Ngala.

LHQ đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào cơ sở nhân đạo này. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 5 nhân viên LHQ đang thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Các binh sỹ chính phủ đã tìm cách sơ tán nhân viên cứu trợ đến các địa điểm an toàn và giao tranh vẫn tiếp tục nổ ra sau đó.

Các phần tử thánh chiến đã cướp phá, đốt cháy các nhà kho và mang đi nhiều thuốc men, hàng hoá thiết yếu khác. Nhiều phương tiện di chuyển của LHQ cũng đã bị phá huỷ.

Một sĩ quan quân đội Nigeria cho biết những phần tử cực đoan đã bỏ lại chiếc xe chở chất nổ với mục đích tấn công liều chết gần trung tâm nhân đạo.

Quang Trường (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản