Trốn vào trụ sở phường lẩn tránh kiểm tra nồng độ cồn

Để tránh kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông đã trốn vào trụ sở UBND phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sáng 18/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Đại úy Nguyễn Thế Quang, Tổ trưởng Tổ công tác, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: “Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng. Nhiều lái xe mất bình tĩnh, không hợp tác, có hành vi thái độ khiêu khích lực lượng chức năng. Trong hai cuộc kiểm tra từ 17 đến 18/8, chúng tôi phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn lên tới 1,196 mg/l khí thở, cao gấp 3 lần mức cao nhất với khung hình phạt. Nồng độ cồn như thế sẽ không đảm bảo lưu thông an toàn. Khi sử dụng rượu bia người dân nên để xe ở nhà và đi các phương tiện công cộng, dịch vụ để đảm bảo an toàn cho gia đình và mọi người khi tham gia giao thông”.

Video phóng viên ghi nhận trường hợp "ma men" trốn vào trụ sở UBND phường Đồng Nhân để tránh thổi nồng độ cồn:

Theo Đại úy Nguyễn Thế Quang, chiều 17/8, anh N.C.V đang điểu khiển xe máy đến nút giao Thi Sách - Nguyễn Công Trứ thì được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên sau khi xuất trình giấy tờ, người này đã trốn vào trụ sở UBND phường Đồng Nhân. Lực lượng chức năng đã kiên quyết mời ra làm việc và xử phạt nghiêm với mức vi phạm nồng độ cồn trên mức 1.

Trong đợt cao điểm triển khai Kế hoạch kiểm tra xử lý nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện kéo dài đến hết năm 2022, và nhất là sau vụ lái xe say rượu bia lái ô tô đâm vào cây xăng trên đường Láng (Hà Nội) làm nhiều người bị thương, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên các tuyến đường tập trung đông các quán bia, karaoke.

Chú thích ảnh
Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội tăng cường kiểm tra các vi phạm giao thông trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Người đàn ông này sau khi được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng CSGT đã giữ được người đàn ông này và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn theo đúng quy định.
Chú thích ảnh
Qua kiểm tra, CSGT phát hiện lái xe vi phạm ở mức 1,196 mg/l khí thở. Đây là mức vi phạm cao gấp gần 3 lần mức vi phạm cao nhất được quy định trong Nghị định 100 (mức vi phạm bị xử phạt tối đa là trên 0,4 mg/l khí thở).
Chú thích ảnh
Trường hợp người đàn ông này sau khi lẩn trốn vào trụ sở UBND phường Đồng Nhân, đã cho kết quả vi phạm nồng độ trên mức 1.
Chú thích ảnh
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông.
Chú thích ảnh
Theo đại diện Đội CSGT số 4, thời gian gần đây, các vi phạm về nồng độ cồn đang gia tăng.
Chú thích ảnh
Các phương tiện vi phạm sẽ bị dán niêm phong và tạm giữ 7 ngày. 
Chú thích ảnh
Kế hoạch kiểm tra xử lý nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông sẽ kéo dài đến hết năm 2022.
Trung Nguyên/Báo Tin tức
Trung bình mỗi ngày trên 950 'ma men' bị xử lý
Trung bình mỗi ngày trên 950 'ma men' bị xử lý

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, sau một tháng thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo kế hoạch của Bộ Công an, trung bình một ngày lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc phát hiện, xử lý trên 950 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 440 xe chở quá tải, cơi nới thành thùng…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN