Bắt tạm giam cựu nhân viên bưu điện về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Ái, 25 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Ái. Ảnh: TTXVN phát

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 7/2019, Nguyễn Thị Mỹ Ái được nhận vào làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh. Công việc chính của Ái là nhận chuyển tiền, chuyển khoản, phát tiền lương hưu, tiền chính sách, tiền bảo trợ xã hội cho người dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh, Ái đã tự ý lấy tiền của đơn vị cho người khác mượn và không có tiền trả lại. Để có tiền trả nợ cho đơn vị, Ái đã lấy sổ bảo trợ xã hội của người dân đem đi cầm, chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Ái đưa ra thông tin gian dối là có một số người dân đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội nhưng do kẹt tiền nên cầm cố cho Ái với giá 5 triệu đồng/sổ. Do cá nhân đang khó khăn về kinh tế nên cầm lại cho ai có nhu cầu bằng cách hàng tháng đến Bưu điện xã Long Khánh lĩnh số tiền 540.000 đồng. Vì lợi nhuận cao nên nhiều người đã bỏ tiền ra cầm.

Khi đã hết sổ bảo trợ xã hội thật, Ái tiếp tục có hành vi làm giả sổ để lừa đảo như trên. Tính từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021, Nguyễn Thị Mỹ Ái đã cầm 445 sổ cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh, với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Phúc Sơn (TTXVN)
Phạt tù Phó Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của ngân hàng
Phạt tù Phó Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của ngân hàng

Ngày 16/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Lưu Hoa Vinh (sinh năm 1971, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại ô tô Trường Xuân - viết tắt là Công ty Trường Xuân) 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN