Huawei Technologies hợp tác với nhiều nhà sản xuất để sản xuất ô tô điện Aito 

Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để sản xuất ô tô điện mang thương hiệu Aito, nhằm mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ô tô, Giám đốc điều hành Richard Yu của tập đoàn vừa cho biết.

Huawei sẽ hợp tác với Chery Automobile, BAIC Motor và Anhui Jianghuai Automobile Group để cùng phát triển và sản xuất các phương tiện mang thương hiệu Aito, ông Richard Yu cho hay, tại Diễn đàn EV100 Trung Quốc ở Bắc Kinh vừa qua.

Huawei, đã hợp tác với Seres Group để sản xuất ô tô Aito, và đang lên kế hoạch cho một loạt mẫu xe bao gồm SUV, sedan và xe đa dụng dưới thương hiệu Aito. Ông Yu cũng nói: "Chúng tôi muốn sử dụng đầy đủ các nguồn năng lực sản xuất của các nhà sản xuất ô tô".

Seres đã bán được tổng cộng 80.000 ô tô Aito có hệ thống HarmonyOS của Huawei - do công ty phát triển như một giải pháp thay thế cho hệ điều hành Android trong năm 2022, tăng hơn sáu lần so với năm trước đó, theo dữ liệu của công ty.

Ông Eric Xu, Chủ tịch của Huawei cho hay, công ty không sản xuất ô tô mà chỉ giúp các nhà sản xuất ô tô khác tạo ra những phương tiện tốt hơn.

Vân Anh (TTXVN)
Huawei công bố Báo cáo Thường niên năm 2022
Huawei công bố Báo cáo Thường niên năm 2022

Huawei chính thức công bố Báo cáo Thường niên năm 2022, ghi nhận hoạt động kinh doanh duy trì ổn định trong suốt năm tài chính vừa qua với kết quả doanh thu đạt 92,37 tỷ USD và lợi nhuận ròng cán mốc 5,12 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN