Tây Australia thúc đẩy tiềm năng phát triển quan hệ với Việt Nam

Sáng 12/7, tân Tổng Lãnh sự Việt Nam tại bang Tây Australia Bùi Quốc Thành đã tới chào xã giao Toàn quyền bang, ông Kim Beazley, tại Dinh Toàn quyền ở thủ phủ Perth.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại bang Tây Australia Bùi Quốc Thành tới chào xã giao Toàn quyền bang Tây Australia, ông Kim Beazley. Ảnh: ĐSQ

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, trong không khí đầm ấm, vui vẻ của buổi gặp gỡ, ông Kim Beazley đánh giá cao Việt Nam là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, có quan hệ tốt với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Beazley bày tỏ sự vui mừng vì tại bang Tây Australia có cộng đồng người Việt sinh sống và quan tâm đến việc dạy tiếng Việt trong cộng đồng.

Tại buổi gặp gỡ, Tổng Lãnh sự Bùi Quốc Thành chân thành bày tỏ cảm ơn buổi đón tiếp và khẳng định quan hệ hai nước Việt Nam và Australia đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt khu vực Tây Australia có nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ với Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Bùi Quốc Thành thông báo trong thời gian tới Tổng Lãnh sự sẽ tiến hành các hoạt động kết nối, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bang Tây Australia với Việt Nam trên các lĩnh vực du lịch, thương mại, đầu tư, giáo dục và hợp tác nguồn nhân lực.

Hiện có 2 công ty của bang Tây Australia đang đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng đặc trách quan hệ với Châu Á của bang Tây Australia, ông Perter Tinley, đã thăm Việt Nam. Cộng đồng người Việt Nam ở bang Tây Australia hiện có khoảng 2.500 người, trong đó có nhiều sinh viên đang theo học ở đây.

Tổng Lãnh sự Bùi Quốc Thành cũng mời ông Kim Beazley thu xếp thời gian thăm chính thức Việt Nam và ông Kim Beazley khẳng định sẽ thăm Việt Nam vào một thời điểm thích hợp.

 

Nguyễn Minh (P/v TTXVN tại Australia)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản