10:18 31/10/2017

Nga ưu tiên phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược

Ngày 31/10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov tuyên bố định hướng ưu tiên trong chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2025 sẽ là phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược và vũ khí có độ chính xác cao.

Vũ khí thông minh được ưu tiên cao trong chương trình vũ khí mới của Nga. Ảnh: rt.com

Trả lời phỏng vấn báo “Người đưa tin công nghiệp quân sự”, ông Borisov nhắc lại rằng lực lượng hạt nhân là nhân tố kiềm giữ những âm mưu hiếu chiến chống lại Nga và do đó Moskva cần xây dựng “tấm lá chắn tên lửa-hạt nhân của mình sao cho không ai dám nghĩ đến việc thử độ tin cậy của nó”.

Còn về vũ khí có độ chính xác cao, ông Borisov cho biết, hiện loại vũ khí này đang ngày càng đóng vai trò to lớn trong các cuộc xung đột cục bộ. Trong đó, xu hướng chung là dùng công nghệ robot để thực hiện hoạt động chiến đấu thay con người, do đó ngành này sẽ được chú trọng phát triển. Ông Borisov cho biết, dù trí tuệ nhân tạo còn là thành tựu khá xa vời, song kỹ thuật robot đã hiện diện trong cuộc sống.

 Thứ trưởng Quốc phòng Nga tin tưởng rằng cho đến năm 2025-2026, Nga sẽ chế tạo được các loại vũ khí đưa lại những thay đổi lớn trong chiến lược và chiến thuật chiến đấu.

TTXVN/Báo Tin Tức