Xây dựng hình ảnh các hãng hàng không an toàn và thân thiện

Từ ngày 19-21/9, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tổ chức Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 tại Hà Nội, với hơn 800 khách mời là đại diện các hãng hàng không và các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực hàng không trên thế giới.  

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là hãng hàng không chủ nhà đăng cai hội nghị này.

Với chủ đề "Lãnh đạo vào cuộc: Thúc đẩy khai thác an toàn và hiệu quả hơn", đây là lần đầu tiên IATA tổ chức sự kiện tổng thể về an toàn nói chung của ngành hàng không, với chương trình làm việc đa dạng từ các phiên họp toàn thể, thảo luận nhóm, đến kết nối, chia sẻ thông tin.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cho biết: Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành hàng không, xem ngành là một trong những động lực của nền kinh tế, thúc đẩy đầu tư giao thương, phát triển du lịch. Chính phủ cũng coi trọng xây dựng hình ảnh các hãng hàng không của Việt Nam, an toàn, thân thiện; là sứ giả của thương  hiệu, văn hóa, con người và đất nước Việt Nam khi ra trường quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đánh giá: Ngành hàng không Việt Nam đã gặt hái được những kết quả tích cực trong lĩnh vực an toàn và khai thác, nổi bật là 25 năm duy trì liên tục không xảy ra tai nạn hàng không thương mại trong bối cảnh ngành hàng không liên tục tăng trưởng hai con số trong nhiều năm; đạt Chứng nhận của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) và đạt chứng nhận năng lực giám sát an toàn hàng không FAA CAT 1. Các hãng hàng không Việt Nam đều được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đánh giá cấp Chứng nhận an toàn khai thác. 

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa khẳng định: Vietnam Airlines không ngừng nỗ lực để đảm bảo hành khách và nhân viên của Vietnam Airlines luôn cất cánh cùng những chuyến bay an toàn tuyệt đối. Việc Vietnam Airlines được lựa chọn là hãng hàng không chủ nhà năm nay đã cho thấy, sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với mức độ an toàn và hiệu quả khai thác của hãng, cũng như của toàn ngành hàng không Việt Nam.

Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh chia sẻ, an toàn là ưu tiên hàng đầu của ngành hàng không và điều này đã được thể hiện qua việc lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan quản lý và các chuyên gia về an toàn đến từ khoảng 100 hãng hàng không, nhà sản xuất máy bay và các bên liên quan tham dự sự kiện. Với vị trí ở trung tâm châu Á và tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, Việt Nam là địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023. Trong khi đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không có mạng lưới đường bay ngày càng phát triển, kết nối khu vực và toàn cầu.

Tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023, Vietnam Airlines đã cùng IATA ký kết Hiến chương về Văn hóa An toàn. Đồng thời, xây dựng nội dung đối thoại với lãnh đạo hãng hàng không, nhà chức trách hàng không cũng như lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước; bàn luận xung quanh chủ đề xây dựng văn hoá an toàn hàng không...

Vietnam Airlines là hãng hàng không có trình độ kiểm soát và thực tế thực hiện an toàn ở mức cao trong IATA khi liên tiếp duy trì đạt chứng nhận an toàn khai thác IOSA lần thứ 10 trong suốt chặng đường gần hai thập kỷ kể từ khi là thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế; đạt mức chủ động 4.0 trên thang điểm 5 về văn hóa an toàn và được Airlines Rating đánh giá mức tối đa 7/7 về cấp độ an toàn.

Việc tham gia Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 với vai trò chủ nhà sẽ là cơ hội để Vietnam Airlines nhấn mạnh và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng đặc biệt của việc đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham gia diễn đàn tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Về phía Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) là hiệp hội thương mại của các hãng hàng không trên thế giới, đại diện cho hơn 400 hãng hàng không, chiếm 83% lưu lượng hàng không toàn cầu. IATA hỗ trợ nhiều lĩnh vực hoạt động hàng không và giúp xây dựng chính sách của ngành về các vấn đề hàng không quan trọng.

Diệp Anh (TTXVN)
Hãng hàng không nào tiếp tục là hãng bay đúng giờ nhất?
Hãng hàng không nào tiếp tục là hãng bay đúng giờ nhất?

Theo số liệu tổng hợp 8 tháng đầu năm 2023 vừa được Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa công bố, Bamboo Airways tiếp tục là hãng hàng không bay đúng giờ nhất và ít chậm chuyến nhất toàn ngành Hàng không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN