Trao giải cho 3 thiết kế kiến trúc sân bay quốc tế Long Thành

Ngày 22/9 tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức lễ trao giảo cuộc thi thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, đã có 16 đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế tham gia thiết kế; trong đó, có 3 phương án đạt đồng giải nhất (giá trị 15.000 USD/giải) gồm LT-03 (Công ty Heerim Architects & Planners, LT-04 (Liên danh Japan Airport Consultants – Adp Ingenierie Shigeru Ban Architects) và LT-07 (Liên danh CPG Consultants – Azusa Sekkei – Pae).

Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, bộ đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Các phương án kiến trúc được chọn sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và sử dụng trong quá trình lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm 2019.

Theo đánh giá của ông Lê Đình Thọ, 3 phương án thiết kế đoạt giải nói trên đều có ý tưởng sáng tạo, bố cục không gian kiến trúc đẹp, tầm nhìn xa, đảm bảo công năng khai thác nhà ga hiệu quả, tính khả thi cao, có sự kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, mang đậm nét văn hoá đặc trưng của Việt Nam đồng thời thân thiện với môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển và làm chủ đầu tư lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Mục tiêu của cuộc thi là tìm và lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất, có tính khả thi cao, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ, thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình và phù hợp với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.


Trần Xuân Tình (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản