Singapore đứng đầu Top các thành phố đắt đỏ nhất thế giới 5 năm liên tiếp

Theo khảo sát của Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro EIU thuộc tập đoàn the Economist, Singapore tiếp tục là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Đây là năm thứ 5 liên tiếp quốc đảo này đứng đầu danh sách các thành phố đắt đỏ của EIU.

Singapore tiếp tục là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: AFP/ROSLAN RAHMAN

Kết quả khảo sát của EIU được công bố ngày 15/3 cho thấy những thành phố vốn nổi tiếng đắt đỏ như Tokyo (Nhật Bản) và New York (Mỹ) không còn ở top 10 trong danh sách của EIU năm nay.

Trong 5 thành phố đứng đầu, Paris (Pháp) và Zurich (Thụy Sỹ) cùng xếp vị trí thứ 2, tiếp theo lần lượt là Hong Kong (Trung Quốc) và Oslo (Na Uy). Thủ đô Seoul của Hàn Quốc và thành phố Geneva (Thụy Sỹ) chia nhau vị trí thứ 6, tiếp theo là Copenhagen (Đan Mạch), Tel Aviv (Israel) và Sydney (Australia).

Theo EIU, chi phí quá cao để sở hữu một chiếc ô tô ở Singapore khiến thành phố này trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới, mặc dù một số chi phí khác tại Singapore rẻ hơn một số nước khác. Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông như các quốc gia châu Á khác, Singapore đã kiểm soát sở hữu ô tô thông qua một hệ thống áp hạn ngạch, theo đó người mua sẽ phải nộp một khoản tiền để được cấp chứng nhận sở hữu xe - hiện tại khoảng 30.500 USD, ngoài giá xe thực tế.

Theo khảo sát của EIU, biến động tiền tệ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thay đổi trên bảng xếp hạng năm nay, theo đó đồng USD giảm giá khiến các thành phố của Mỹ ra khỏi top 10.

Cũng theo khảo sát này, thủ đô Damascus (Syria), thủ đô Caracas (Venezuela), thành phố Lagos (Nigeria) và Karachi (Pakistan) nằm trong số những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới.

TTXVN/Báo Tin tức
London đứng đầu danh sách thành phố đắt đỏ
London đứng đầu danh sách thành phố đắt đỏ

London đứng đầu danh sách, cùng với Hong Kong và New York là những thành phố đắt đỏ nhất thế giới mà doanh nghiệp phải chi trả chi phí cho nhân viên, theo báo cáo của Savills.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN