Panasonic sẽ chuyển các dây chuyền sản xuất máy giặt và tủ lạnh từ Thái Lan sang Việt Nam

Ngày 21/5, hãng Panasonic Corp.(Nhật Bản) thông báo sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị tại Thái Lan vào tháng 3/2021 đồng thời cắt giảm 800 việc làm tại đây, như là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí, trong bối cảnh hãng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh về giá ngày càng khốc liệt từ các doanh nghiệp đối thủ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Panasonic tại trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Panasonic hiện đang tìm cách cắt giảm chi phí lên tới đến 100 tỷ yen (929 triệu USD) trong vòng ba năm tính đến hết tháng 3/2022. Hãng này cho biết sẽ chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất máy giặt và tủ lạnh từ nhà máy tại Thái Lan sang Việt Nam, nơi hãng có cơ sở sản xuất thiết bị lớn nhất ở Đông Nam Á.

Panasonic, vốn bắt đầu sản xuất thiết bị tại Thái Lan từ năm 1979, cũng sẽ đóng cửa trung tâm nghiên cứu và phát triển ở “xứ Chùa Vàng”. Hãng này sẽ hỗ trợ các nhân viên bị sa thải tìm kiếm việc làm mới. Panasonic cho biết họ sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy giặt tại Thái Lan trong tháng 9/2020 và tủ lạnh vào tháng 10/2020.

Trong tài khóa 2019-2020 (tính đến hết tháng 3/2020), Panasonic chứng kiến lợi nhuận ròng giảm 20,6% so với tài khóa trước đó, xuống 225,71 tỷ yen, trong khi doanh số bán giảm 6,4% xuống 7,49 nghìn tỷ yen. Với doanh số bán thiết bị điện tử và linh kiện điện tử tự động giảm sút, Panasonic lần đầu tiên trong 3 năm qua ghi nhận lợi nhuận ròng và doanh thu của tập đoàn sụt giảm.

Q.Chung (TTXVN)
Panasonic giới thiệu giải pháp diệt khuẩn BlueAg mới
Panasonic giới thiệu giải pháp diệt khuẩn BlueAg mới

Ngày 10/10, Panasonic Việt Nam ra mắt giải pháp diệt khuẩn mới với công nghệ BlueAg hàng đầu Nhật Bản được ứng dụng trên những dòng sản phẩm Tủ lạnh và Máy giặt mới nhất của Panasonic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN