Năm 2020 sẽ thoái hết phần vốn Nhà nước tại Viglacera

Ông Đậu Minh Thanh – Vụ trưởng Vụ quản lý Doanh nghiệp - Bộ Xây dựng cho biết, thực hiện chủ trương của Chính về việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục các bước thoái vốn Nhà nước còn lại tại Tổng công ty Viglacera-CTCP trong năm 2020.

Chú thích ảnh
Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát ceramic của Viglacera. Ảnh: TTXVN

Hiện phần vốn chủ sở hữu Nhà nước tại Viglacera sau các đợt thoái vốn chỉ còn 38,85%. Điều này đã đưa Viglacera hoạt động, điều hành quản lý Tổng công ty theo mô hình công ty đại chúng thông qua các quy chế quản trị tiệm cận với các doanh nghiệp có trình độ công nghệ sản xuất và quản trị hàng đầu trong nước và quốc tế. 

Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát mới của Tổng công ty đã được bầu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên. Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã mở ra nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 với những bước ngoặt lớn.

Đồng thời, mã chứng khoán VGC của Tổng công ty Viglacera-CTCP đã chính thức niêm yết 448.350.000 cổ phiếu trên HoSE đem lại cơ hội tốt cho việc huy động vốn, tạo nguồn lực để doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững.

Thu Hằng (TTXVN)
Năm 2018 Viglacera thoái vốn nhà nước xuống còn 36%
Năm 2018 Viglacera thoái vốn nhà nước xuống còn 36%

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Tổng công ty Viglacera – CTCP khi thực hiện thoái vốn nhà nước xuống còn 36%, như vậy sẽ thay đổi cơ bản về vốn chủ sở hữu. Hiện Viglacera là doanh nghiệp do Bộ Xây dựng quản lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN