xAI của tỷ phú Elon Musk 'nhá hàng' bản Grok nâng cấp

Ngày 28/3, xAI - công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ tung ra bản nâng cấp của công cụ hội thoại Grok mà công ty này phát triển.

Chú thích ảnh
Biểu tượng chữ "X" trên tài khoản của tỷ phú Elon Musk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của xAI nêu rõ bản nâng cấp Grok-1.5 sẽ được cung cấp cho những người thử nghiệm sớm và những người dùng Grok hiện nay trên nền tảng mạng xã hội X trong vài ngày tới. xAI lưu ý một trong những cải thiện đáng chú ý nhất trong Grok-1.5 là khả năng mã hóa và các tác vụ liên quan tới toán học. 

xAI được tỷ phú công nghệ Musk ra mắt năm 2023 với tham vọng nhanh chóng phát triển công cụ thay thế OpenAI được Microsoft hậu thuẫn và Google của Alphabet. Elon Musk khẳng định xAI sẽ tạo ra công nghệ AI có độ tin tưởng tối đa. Đến tháng 12/2023, Grok chính thức ra mắt với những người dùng gói Premium+ của X. Đầu tháng này, tỷ phú Musk cũng tuyên bố để mã nguồn mở cho Grok.

Lê Ánh (TTXVN)
Sử dụng công nghệ AI trong sản xuất ô tô
Sử dụng công nghệ AI trong sản xuất ô tô

Nhà sản xuất phụ tùng ô tô Valeo (Pháp) ngày 28/3 đã nêu bật tầm quan trọng ngày một lớn của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực sản xuất ô tô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN