Triển khai thống nhất 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc trên toàn quốc

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn gửi lãnh đạo các tỉnh, thành đề nghị chỉ đạo triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Khai báo bằng QR Code khi đến bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). 

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Bộ Y tế về triển khai các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, Bộ TT&TT đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố thành lập Tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 là bộ phận giúp việc trực tiếp cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 địa phương, với các thành viên của Tổ gồm: Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên thuộc Sở TT&TT, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương và các đơn vị liên quan khác.

Tổ công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 địa phương là đầu mối phối hợp với Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp công nghệ liên quan để triển khai các giải pháp công nghệ phòng chống dịch.

Đồng thời, các tỉnh thành khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc dùng chung trên toàn quốc, gồm:

Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QR Code, các địa phương cần áp dụng việc đăng ký, quét QR Code tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn để bảo đảm kiểm soát người ra vào địa điểm, phục vụ truy vết nhanh, khoanh vùng hẹp và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến, các địa phương sẽ trả kết quả xét nghiệm qua các phương tiện công nghệ thông tin, hạn chế tối đa việc người dân quay lại cơ sở y tế để nhận kết quả xét nghiệm.

Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 giúp thực hiện kế hoạch chi tiết chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch.

Dữ liệu từ các nền tảng sẽ được Bộ Y tế chủ trì, cung cấp quyền khai thác cho các đơn vị y tế ngành, y tế địa phương và các đơn vị liên quan sử dụng theo quy định của Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Tin, ảnh: XM/Báo Tin tức
Vẫn mãi là một người lính Trường Sơn sâu nặng ân tình
Vẫn mãi là một người lính Trường Sơn sâu nặng ân tình

Trải qua những năm tháng chiến tranh nên Cựu chiến binh (CCB) Phan Văn Quý, thương binh hạng A 4/4 luôn thấu hiểu rõ những mất mát của các gia đình liệt sĩ và sự hy sinh thầm lặng của nhiều người lính trên chiến trường. Vì vậy, khi có những thành công trên thương trường và từng là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, ông Phan Văn Quý luôn có những hành động thiết thực tri ân gia đình thương binh liệt sĩ, người có công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN