Sắp khai trương hệ thống Giám sát An toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử

Vào Ngày an toàn thông tin (ATTT) 29/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ khai trương hệ thống “Giám sát An toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 trao đổi với báo chí về các sự kiện tại diễn đàn.

Ngày 14/11, tại buổi họp thông tin về ngày ATTT Việt Nam 2019, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: Việc chủ động phòng ngừa các cuộc tấn công mạng là rất quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi số. Bởi vậy, phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng là điều kiện tiên quyết để xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng kinh tế số, phục vụ hoạt động của nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Trong bối cảnh đó, hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số” tổ chức vào ngày 29/11 sẽ là một diễn đàn quan trọng cấp quốc gia. Trong dịp này, lãnh đạo Chính phủ sẽ bấm nút khai trương hệ thống “Giám sát An toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” do Bộ TT&TT triển khai.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức ngày ATTT sẽ có một loạt sự kiện như tọa đàm "Nâng cao năng lực ATTT Việt Nam: Chính sách, giải pháp và kinh nghiệm quốc tế", hội thảo chuyên đề “An toàn, an ninh mạng cho hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia”…; khu trình diễn công nghệ an toàn thông tin (Hacker Street) dành cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu.

 Ban tổ chức cũng sẽ vinh danh các sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam được bình chọn năm 2019 với 3 danh hiệu: “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”, “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu”. “Đây sẽ là cơ sở để giới thiệu với các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm ATTT nội địa”, ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cho biết.

Trong ngày 29/11 sẽ diễn ra cuộc thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” gồm 12 đội thi Việt Nam xuất sắc nhất trong vòng thi sơ khảo và 5 đội thi từ các nước ASEAN. Đây là năm thứ 12 cuộc thi được tổ chức cho sinh viên Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Năm nay, Cuộc thi là cơ hội cho sinh viên An toàn thông tin các nước ASEAN giao lưu và học hỏi.
Tin ảnh: XC/Báo Tin tức
Công nghệ số sẽ giúp báo chí Việt Nam thay đổi
Công nghệ số sẽ giúp báo chí Việt Nam thay đổi

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tại diễn đàn “Báo chí và Công nghệ”: Công nghệ số sẽ giúp báo chí Việt Nam thay đổi, thực hiện sứ mệnh của mình tốt hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN