NASA đưa người xem ‘bay’ qua tinh vân Orion bằng chuyến đi 3D

Hình ảnh ngoạn mục từ kính viễn vọng Hubble đã giúp Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tạo ra một chuyến thăm 3D tới Tinh vân Orion.

Xem video:Nằm cách Trái Đất khoảng 1.350 năm ánh sáng, cụm sao sáng chói của Tinh vân Orion làm sáng lên các đám mây bụi và khí. Là tinh vân sáng nhất của Dải Ngân hà, Tinh vân Orion được coi là một “vườn ươm sao” nơi các thiên thể mới hình thành được sinh ra.

Hình ảnh chòm sao 2 triệu năm đã được cả kính viễn vọng Hubble và Spitzer ghi lại. Chúng được các chuyên gia NASA và trung tâm Caltech/IPAC để xây dựng một chuyến đi 3D ngoạn mục tới tinh vân Orion.

Hình ảnh ánh sáng hồng ngoại giúp người xem có cái nhìn cụ thể hơn về tinh vân không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đoạn video cũng cho thấy thiết bị chụp ảnh lao xuống mô hình 3D của cụm sao Trapezium.

Frank Summers, nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Kính thiên văn Không gian, tham gia tạo chuyến du hành 3D giữa các thiên hà, cho biết: "Có thể bay qua tấm thảm của tinh vân theo không gian ba chiều giúp người xem có cảm giác tốt hơn về hình ảnh thực sự của vũ trụ”.

Trần Minh/Báo Tin tức
Pháp phóng vệ tinh nghiên cứu hành tinh cách Trái Đất 60 năm ánh sáng
Pháp phóng vệ tinh nghiên cứu hành tinh cách Trái Đất 60 năm ánh sáng

Ngày 12/1, Pháp đã phóng một vệ tinh có kích cỡ bằng một chai sâm panh vào quỹ đạo Trái Đất nhằm nghiên cứu một hệ hành tinh trẻ và bí ẩn trong dải ngân hà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN