Cách kéo dài thời lượng pin cho Smartphone

Bạn sẽ rất khó chịu khi chiếc điện thoại của mình bỗng nhiên hết pin. Tham khảo những cách sau đây để giúp kéo dài thời lượng pin cho điện thoại.

1. Chỉnh độ sáng màn hình

So với bất kì linh kiện nào trong điện thoại, màn hình tiêu tốn pin khủng khiếp. Hầu hết điện thoại đều có tính năng điều chỉnh độ sáng tự động, tức là nó sẽ tự chỉnh độ sáng màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh và các hoạt động của hệ thống.

Ảnh minh họa.

Tính năng này giúp điện thoại tiêu ít pin hơn so với việc màn hình liên tục ở chế độ sáng nhất. Nhưng bạn sẽ còn tiết kiệm pin hơn nếu điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận.

2. Tắt chế độ rung

Chế độ rung dùng nhiều năng lượng hơn so với nhạc chuông. Với nhạc chuông, loa điện thoại chỉ rung nhẹ đủ để phát ra âm thanh. Còn chế độ rung lại phải dùng một năng lượng nhất định đủ để chiếc điện thoại rung lắc, quá trình này cần nhiều năng lượng hơn.

Nếu bạn không muốn bị quấy rầy vì âm thanh, có thể tắt mọi chế độ và để điện thoại nhấp nháy khi có cuộc gọi đến.

3. Tắt Bluetooth

Tắt tính năng Bluetooth khi bạn không dùng nó, pin điện thoại sẽ “sống” được lâu hơn. Hơn nữa, đi dạo với một chiếc tai nghe Bluetooth khi không có cuộc gọi nào cũng không an toàn cho bạn trên đường phố. Tắt Bluetooth khi không sử dụng.

4. Tắt Wi-Fi khi không dùng

Cũng như với Bluetooth, sóng Wi-Fi trên điện thoại cũng ngốn pin. Người dùng Android có thể bổ sung widget Wi-Fi lên trên màn hình chủ và điều khiển nó một cách dễ dàng.

5. Chế độ Power Saver cho điện thoại Android

Những mẫu điện thoại Android mới có chế độ Power Saver, giúp người dùng kiểm soát các chế độ tiết kiệm điện khác nhau. Power Saver sẽ tự động ngăn các ứng dụng cập nhật liên tục, làm dịu màn hình, giảm thời gian chờ của màn hình, tắt những hoạt họa trên màn hình và tắt chế độ rung.

Chế độ này được mặc định sẽ luôn bật khi pin của điện thoại chỉ còn 20% nhưng bạn cũng có thể đặt chế độ lên 30% để đỡ “cuống” khi sắp hết pin.

6. Thời gian sáng màn hình

Vẫn liên quan đến màn hình. Chế độ cài đặt này sẽ kiểm soát màn hình sáng trong bao lâu sau khi bạn sử dụng. Mỗi một giây đều tiêu tốn năng lượng, vì thế hãy đặt chế độ thời gian chờ ngắn nhất. Với hầu hết điện thoại Android, mức thấp nhất là 15 giây.
 
7. Tắt những thông báo vô ích

Dường như mọi ứng dụng đều phải kết nối Internet để tìm kiếm các cập nhật, tin tức, tin nhắn và các thông tin khác. Khi tìm ra được một cái gì đó, ứng dụng có thể thông báo, làm sáng màn hình của bạn và hiển thị tin nhắn. Tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng.

Hãy tắt những thông báo vô ích để giúp pin “sống” lâu thêm.

8. Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

Loại bỏ những ứng dụng mà bạn thực sự không sử dụng, bạn có thể giảm tải khối lượng công việc cho CPU và giảm lượng điện tiêu thụ. Với những mẫu máy Android, nổi tiếng chóng hết pin vì tính năng mở nhiều ứng dụng – chúng ta nên sử dụng Advanced Task Killer, tự động loại bỏ ứng dụng.

Trong iOS, nháy đúp vào phím Home cho đến khi danh mục đa chức năng xuất hiện, nhấn giữ biểu tượng cho đến khi xuất hiện dấu X, nháy vào X để đóng ứng dụng.

9. GPS

Tính năng GPS của điện thoại thường xuyên gửi và nhận tín hiệu đi và đến các vệ tinh để xác định địa điểm điện thoại của bạn. Các ứng dụng khác nhau truy cập đến GPS trên điện thoại của bạn để cung cấp các dịch vụ như tìm nhà hàng gần nhất... Là người dùng, bạn có thể hủy khả năng ứng dụng truy cập GPS trên điện thoại.

Khi cài đặt ứng dụng, nhiều ứng dụng sẽ hỏi sự đồng ý của bạn để dùng GPS và xác định vị trí của bạn. Nếu chưa chắc, hãy nói “không”.

10. Cài ứng dụng kiểm soát pin

Bạn có thể tải ứng dụng giúp kiểm soát pin. Trên điện thoại Android có ứng dụng JuiceDefender, tự động tắt/bật các ứng dụng khi cần và kiểm soát mức độ sử dụng của CPU để tối đa hóa thời lượng pin.

Bên cạnh những mẹo nhỏ trên, việc sắm một cục sạc dự phòng cũng là giải pháp cứu cánh khi điện thoại hết pin.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản