Airbus bắt đầu chế tạo động cơ sử dụng pin nhiên liệu

Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu ngày 30/11 cho biết, hãng đã bắt đầu chế tạo động cơ sử dụng pin nhiên liệu, thực hiện kế hoạch sản xuất máy bay thương mại chạy bằng năng lượng hydro vào năm 2035.

Chú thích ảnh
Một nhà máy của hãng Airbus tại Blagnac, miền nam Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Động sử dụng cơ pin nhiên liệu là một trong những lựa chọn được cân nhắc cho máy bay không khí thải tiềm năng chạy bằng năng lượng hydro.

Đây là lần đầu tiên hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới trực tiếp phát triển công nghệ động cơ, nhưng người phụ trách dự án máy bay không khí thải Glenn Llewellyn cho biết hãng sẽ không đơn độc trong nỗ lực này.

Các nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce, General Electric, Safran và Pratt & Whitney nằm trong số các nhà cung cấp lớn nhất.

Đối thủ của Airbus là Boeing đã đặt ra vấn đề về tính khả thi thương mại của hydro trong lĩnh vực hàng không, nhưng Airbus cho biết hãng đang tiến tới mục tiêu này.

Airbus đã nhắc lại kêu gọi về việc tăng mạnh nguồn nhiên liệu hàng không bền vững mà nhiều chuyên gia nói rằng sẽ mở ra con đường hứa hẹn nhất trong việc hạn chế khí thải trong tương lai gần.

Airbus đang đặt mục tiêu về loại máy bay không khí thải 100 chỗ.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Airbus cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam
Airbus cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngày 29/11, ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, Airbus đang tham gia thảo luận với các bên liên quan tại Việt Nam nhằm mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 và cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN