10:14 15/10/2018

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về tình hữu nghị Việt Nam – Cuba

Ngày 15/10, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam – Cuba”.

Đây là triển lãm nhân dịp kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2/12/1960 – 2/12/2018); kỷ niệm 150 năm ngày Văn hóa Cuba (20/10/1868 – 20/10/2018); 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Chú thích ảnh
Triển lãm trưng bày những bức ảnh thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba.

Phát biểu tại triển lãm, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh cho biết hai đất nước Việt Nam và Cuba dù cách xa về địa lý nhưng gần gũi về lý tưởng và biểu tượng cụ thể nhất là thông qua hình ảnh của hai vị lãnh tụ: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro.

Những bức ảnh tại triển lãm bày tỏ sự tri ân đối với những nghĩa cử, đoàn kết và tình bạn giữa Việt Nam và Cuba đã dành cho nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất. Những bức ảnh này cũng nói lên tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống của hai dân tộc Việt Nam – Cuba ngày càng bền vững.

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TP Hồ Chí Minh, cũng cho rằng hoạt động triển lãm có ý nghĩa quảng bá hình ảnh, đất nước Cuba; thắt chặt hơn nữa mối quan hệ và tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba; đồng thời tôn vinh những người phụ nữ của hai quốc gia nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Triển lãm giới thiệu 68 hình ảnh tư liệu về những mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đoàn kết giữa Việt Nam – Cuba. Nội dung những bức ảnh nói về những chuyến viếng thăm ấm áp, nghĩa tình giữa các nguyên thủ và lãnh đạo Đảng – Nhà nước; các hoạt động viếng thăm lẫn nhau chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia; những hình ảnh về phụ nữ, thiếu nhi Việt Nam – Cuba với 2 vị lãnh tụ là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro kính yêu…

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 30/10.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức