01:10 02/01/2018

Hiện trường kinh hoàng vụ 1.400 ô tô bị lửa nóng nghìn độ thiêu rụi trong đêm

Vụ hỏa hoạn lớn bùng phát tại 7 tầng trong tòa nhà đỗ xe ở trường đua ngựa Echo (Liverpool, Anh) đã khiến cho hơn 1.400 chiếc xe hóa thành tro bụi.

Sức phá hủy khủng khiếp của ngọn lửa lớn trong đêm.

Ngọn lửa khủng khiếp với nhiệt độ cao lên tới 1.000 độ C có thể nung chảy cả hợp kim nhôm khiến gần như toàn bộ xe trong 7 tầng hầm bị thiêu trụi.

Sự vụ bắt nguồn từ một chiếc Land Rover đậu trong nhà xe bất ngờ bốc cháy và sau đó lan rộng ra các xe bên cạnh vào tối 30/12.

Cảnh tượng tàn phá như ngày tận thế.

Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn xuất phát từ một vụ cháy chiếc Land Rover đậu trong nhà để xe.

Tài xế trong các xe nhanh chóng bỏ chạy cùng với hơn 4.000 người được sơ tán khỏi trường đua – nơi đang diễn ra Cuộc trình diễn Ngựa quốc tế Liverpool. Khoảng 80 con ngựa cũng được cứu thoát. Công dân và du khách ở khách sạn và căn hộ gần đó cũng phải sơ tán tới một chỗ trú ẩn tạm thời.

Dan Stephens – đại diện đội cứu hỏa Merseyside (MFRS) - cho biết sức nóng của ngọn lửa là từ 800 tới 1.000 độ C. Mặc dù nhân viên cứu hỏa có mặt sau khi nhận thông báo hỏa hoạn 8 phút, nhưng ngọn lửa lan nhanh không thể kiểm soát nổi.

Ông Stephens nhận xét: “Một điều chắc chắn, nếu như tòa nhà được trang bị hệ thống tưới nước khi có hỏa hoạn, thì đã khống chế được ngọn lửa để chúng tôi có thể thâm nhập và dập tắt đám cháy chứ không để nó lan rộng như vậy”.

May mắn không có người bị thương vong.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy trong đêm.

Một phát ngôn viên khác của MFRS sau đó xác nhận không có báo cáo thương vong. Đội cứu hỏa đã làm việc suốt đêm nỗ lực dập tắt đám cháy với 12 xe cứu hỏa cùng hai thiết bị xả nước từ trên cao.

Video ngọn lửa phừng phừng thiêu cháy 7 tầng tòa nhà để xe:
Hồng Hạnh/Báo Tin tức