Thủ đô Hà Nội - thủ đô Viêng Chăn hợp tác cùng phát triển

Sáng 10/8, tại Khách sạn Melia (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, với chủ đề "Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển". Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phụ tùng ô tô, thủ công mỹ nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may trưng bày sản phẩm, đã tìm kiếm được đối tác tiêu thụ.

Hội nghị do UBND Thành phố Hà Nội chủ trì, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Hội nghị là hoạt động nhằm thể hiện sự coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác đặc biệt giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2022; giúp tăng cường, giao lưu, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ keo sơn, gắn bó thủy chung giữa hai Đảng, hai quốc gia, hai dân tộc.

Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, đại diện các sở, ngành của thành phố, đại diện các doanh nghiệp Thủ đô. Về phía Lào, có đại diện đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, đoàn chuyên môn và các doanh nghiệp Lào.

Qua Hội nghị, đã cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian qua, tiềm năng và cơ hội đầu tư và định hướng thu hút đầu tư nước ngoài trong các năm tiếp theo của hai địa phương.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đã diễn ra Không gian triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội – Viêng Chăn (từ 10-12/8/2022, tại Khách sạn Melia), với sự góp mặt của 40 đơn vị.

Triển lãm trưng bày những hình ảnh về các địa danh nổi tiếng của hai nước, hình ảnh biểu trưng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước cũng như hai Thủ đô. Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc trưng, đặc sản làng nghề của Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hà Nội cùng đại biểu các Sở, ngành thăm quan không gian trưng bày sản phẩm đặc trưng của nước bạn Lào.
Chú thích ảnh
Khu trưng bày các sản phẩm doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội.
Chú thích ảnh
Một số sản phẩm nông nghiệp của doanh nghiệp Lào được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.
Chú thích ảnh
Các đại biểu thăm quan các sản phẩm của các doanh nghiệp Thủ đô Viêng Chăn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các sản phẩm trưng bày.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Doanh nghiệp Viêng Chăn và Hà Nội trao đổi, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại hội nghị
Lê Phú/Báo Tin Tức
Khai mạc Hội nghị Tòa án các tỉnh biên giới ba nước Lào - Việt Nam - Campuchia
Khai mạc Hội nghị Tòa án các tỉnh biên giới ba nước Lào - Việt Nam - Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 10/8 tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Tòa án các tỉnh biên giới ba nước Lào - Việt Nam - Campuchia lần thứ 6 về phòng, chống, đấu tranh và ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia và tương trợ lẫn nhau về lĩnh vực tư pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN