TP Hồ Chí Minh: Ngày 4/1 học sinh lớp 7, 8, 10 và 11 được đến trường học trực tiếp

Từ ngày 4/1/2022, cùng với học sinh các khối lớp 9 và lớp 12, học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 sẽ được đến trường học trực tiếp. Như vậy, ở khối Trung học chỉ còn học sinh khối lớp 6 chưa được đến trường học.

Ngày 31/12, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Trong 3 tuần đến trường học trực tiếp, học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 chủ yếu ôn tập lại kiến thức. 

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 (riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12) từ ngày 4/1; tổ chức ôn tập kiến thức và kiểm tra Học kỳ I tại lớp cho học sinh học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 4/1 đến ngày 22/1.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học; cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá được tổ chức học tập trực tiếp khi đảm bảo được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thủ Đức hoặc các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch cũng như phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tổ chức học tập trực tiếp.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh Bộ Tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); kịp thời tham mưu UBND Thành phố việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 và trẻ mầm non.

Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình tổ chức dạy học trực tiếp.

 Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh cho phép học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đi học trở lại. Lý giải về đề xuất này, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng, có nhiều tiêu chí để đưa ra đề xuất, nhất là kết quả 2 tuần thí điểm vừa qua cho học sinh lớp 9 và 12. Thực tế, có F0 xuất hiện trong nhà trường nhưng đều được xử lý theo đúng kịch bản đã xây dựng. Bên cạnh đó, đối tượng học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đều đã có kỹ năng tự bảo vệ bản thân, được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Ngoài ra, qua khảo sát, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh lớp 7, 8, 10, 11 dao động từ 60-80%.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Học sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi kết thúc học kỳ I như thế nào?
Học sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi kết thúc học kỳ I như thế nào?

Liên quan đến vấn đề tổ chức thi học kỳ I cho học sinh TP Hồ Chí Minh, ngày 30/12 ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ thi trực tiếp khi các em đi học trực tiếp trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN