Thi vào lớp 10 Hà Nội: Chiều 8/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ

Chiều 8/6, thí sinh Hà Nội tiếp tục thi môn thứ 2 - môn Ngoại ngữ tại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025. Đây là môn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với thời gian làm bài 60 phút.

Chú thích ảnh
Sáng 8/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: BTT

So với bài thi buổi sáng, nhiều thí sinh bày tỏ sự tự tin khi bước vào môn thi Ngoại ngữ. Với nhiều học sinh, Ngoại ngữ được cho là môn thi thế mạnh và là môn thi gỡ điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trong 3 môn thi tại kỳ thi vào lớp 10, ngoại ngữ là bài thi duy nhất thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 60 phút. Thí sinh được quyền đăng ký thi 1 trong các ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn (tùy theo khả năng, không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ được học ở cấp THCS).

Chú thích ảnh
Điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái trước giờ thi môn Ngoại ngữ. Ảnh: Minh Ngọc.

Có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, đảm bảo nguyên tắc: 2 học sinh liền kề không trùng mã đề; học sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi được chấm bằng phần mềm máy tính.

Công tác coi thi môn ngoại ngữ cũng có khác biệt với hai môn thi còn lại. Trước giờ thi, trưởng điểm thi bàn giao túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm của phòng thi cho cán bộ coi thi từng phòng bằng biên bản ghi rõ số lượng giao nhận và tình trạng túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm (còn giữ nguyên niêm phong cho đến lúc phát cho thí sinh).

Chú thích ảnh
Sinh viên tình nguyện "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái. Ảnh: Minh Ngọc.

Ngoài trách nhiệm được quy định, cán bộ coi thi phải phát phiếu trả lời trắc nghiệm và hướng dẫn thí sinh ghi đủ thông tin và các mục trên phiếu trả lời trắc nghiệm; đặc biệt là ghi và tô đầy đủ, chính xác mã đề thi và số báo danh trên phiếu trả lời trắc nghiệm; không thu phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài. Trước đó,cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra lại mã đề, số báo danh và các thông tin cá nhân trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Từ 14 giờ, thí sinh bắt đầu làm bài thi ngoại ngữ. Thời gian nộp bài thi là 15 giờ cùng ngày.

Nhóm PV
Gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội
Gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

Tổ Ngữ văn, Hệ thống giáo dục HOCMAI gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN