Khoảng 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Sáng 23/3, tại Trường Tiểu học Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội), khoảng 1.300 học sinh đại diện cho các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia vòng sơ khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16 năm học 2018 - 2019.

Chú thích ảnh
Kỳ thi có sự tham gia của 1.322 thí sinh đến từ 472 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTVXN

Đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức.

Điểm nổi bật trong kỳ thi năm nay là lần đầu tiên có sự tham gia của học sinh tất cả 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với năm học 2017 – 2018. Trong số khoảng 1.300 học sinh tham dự, có hơn 1/3 số học sinh đến từ các huyện ngoại thành Hà Nội. “Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng của giáo dục Thủ đô, thể hiện được trình độ tiếng Anh của các em học sinh ở ngoại thành ngày càng tiến bộ”, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết.

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết, qua 16 năm đồng hành cùng Language Link Việt Nam, Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá là thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh tham gia, quy mô và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

Ông Michael Cox, Giám đốc Khối kinh doanh đại chúng Language Link cho biết, đây là cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố duy nhất giúp học sinh trả nghiệm bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết cũng như kỹ năng làm bài thi và kỹ năng học thuật.

Cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng trị giá hơn 3 tỷ đồng, gồm các giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay, Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Tiểu học thành phố Hà Nội đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Rất nhiều học sinh đã trưởng thành từ cuộc thi này và tiếp tục tham gia, giành nhiều giải cao tại Olympic tiếng Anh cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Theo Ban tổ chức Cuộc thi, kết quả vòng sơ khảo sẽ được công bố sau 2 tuần trên website tại địa chỉ https://olympictienganh.edu.vn. Khoảng 200 học sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Chung kết hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2018
Chung kết hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2018

Tối 28/10, tại Hà Nội đã diễn ra Vòng Chung kết toàn quốc bảng Sinh viên, tổng kết và trao giải hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN