Hà Nội: Thêm địa bàn dừng cho học sinh đến trường vì dịch COVID-19 phức tạp

Sau khi UBND Thành phố Hà Nội công bố cấp độ dịch mới, ngày 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo tới các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.

Theo thông báo này, địa bàn nào có mức độ dịch cấp 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 20/12 cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Việc đến trường của học sinh gặp nhiều nỗi lo trước dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Tính đến ngày 19/12, cả thành phố có 2 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 là quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng; 25 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3: Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa); Đống Mác (quận Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai); Quảng An, Yên Phụ (quận Tây Hồ); Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Yên Viên (huyện Gia Lâm); Đông Xuân (huyện Quốc Oai); Văn Bình (huyện Thường Tín).  

So với thông báo một tuần trước đây, địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 của thành phố Hà Nội tăng 13 đơn vị, trong đó 1 đơn vị cấp quận và 12 đơn vị cấp phường, xã.

Như vậy, từ ngày 20/12, học sinh lớp 12 của quận Hai Bà Trưng sẽ chuyển qua hình thức học trực tuyến. Trước đó, học sinh lớp 12 ở quận Đống Đa đã dừng đến trường từ 13/12.

Cùng với đó, số xã, phường ở Hà Nội từ tuần tới (20/12) không thể cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường cũng nâng lên con số 25.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp.  

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể.

Lê Vân/Báo Tin tức
Nhà trường giúp học sinh lớp 12 thích nghi ‘đi học trong dịch bệnh’
Nhà trường giúp học sinh lớp 12 thích nghi ‘đi học trong dịch bệnh’

Sau hai tuần học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường, nhiều trường đã nỗ lực đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, đồng thời, tận dụng tối đa khoảng "thời gian vàng" để tổ chức dạy học trực tiếp, cũng như giúp học sinh ổn định tâm lý sau hơn nửa năm phải học online.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN