Bà Rịa-Vũng Tàu: Học sinh không học được trực tuyến sẽ học trên lớp

Ngày 19/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Thị Ngọc Châu cho biết, tỉnh sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các Phòng Giáo dục của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hoàn chỉnh kế hoạch giảng dạy, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và dự kiến vào ngày 22/2 giáo viên sẽ trực tiếp trên lớp cho học sinh không học được trực tuyến.

Để phòng, chống dịch COVID-19, Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiện dạy và học trực tuyến cho học sinh từ ngày 18/2. Việc này đã được tỉnh xây dựng kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, trên cơ sở tham khảo, khắc phục và hoàn chỉnh những bất cập trong đợt học trực tuyến của năm 2020.

Bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết, trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến lần này có 100% các trường trên địa bàn tỉnh đăng ký và thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến hoặc học sinh còn quá nhỏ chưa đọc thông viết thạo trong khi phụ huynh không thể bố trí thời gian để hỗ trợ con học trực tuyến .

Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các Phòng Giáo dục đã xây dựng kế hoạch và trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép tổ chức dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 22/2.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đợt học trực tuyến lần này, toàn tỉnh có khoảng 20% học sinh tiểu học, 14% học sinh trung học cơ sở và 3% học sinh trung học phổ thông không có điều kiện học qua mạng.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Cà Mau sẵn sàng các phương án dạy và học trực tuyến 
Cà Mau sẵn sàng các phương án dạy và học trực tuyến 

Ngày 19/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã hoàn tất kế hoạch tổ chức dạy và học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh theo hình thức học trên truyền hình và trực tuyến qua internet.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN