TP Hồ Chí Minh đón đoàn 460 khách du lịch MICE đến từ Ấn Độ

Thành phố Hồ Chí Minh vừa đón 460 khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị) đến từ Ấn Độ. Đây là đoàn khách MICE lớn nhất đến từ quốc gia này mà Việt Nam từng đón.

Chú thích ảnh
Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tặng quà cho đại diện đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ.

Tối 16/7, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Quản lý điểm đến châu Á, Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức đón đoàn 460 khách có quốc tịch Ấn Độ đến TP Hồ Chí Minh tham quan du lịch và dự hội nghị từ ngày 15 - 18/7.

Tại buổi tiếp đón, bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là đoàn khách của công ty Volvo - Eicher (doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ), do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý điểm đến châu Á giới thiệu. Sau khi tìm hiểu, công ty Volvo - Eicher đã đồng ý đến TP Hồ Chí Minh. Đoàn MICE này gồm Chủ tịch, Ban lãnh đạo, nhân viên, cùng các khách hàng và đối tác của công ty Volvo- Eicher

Theo lịch trình, đoàn khách MICE từ Ấn Độ lưu trú tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 và khách sạn Le Meridien, tham dự hội nghị tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81; sau đó thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser; tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm TP Hồ Chí Minh và trải nghiệm tham quan Đồng bằng sông Cửu Long…

Đại diện công ty Volvo – Eicher cho biết, sau chuyến đi này, đoàn hy vọng sẽ tiếp tục trở lại, đưa khách du lịch từ Ấn Độ đến TP Hồ Chí Minh nhiều hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, lần trở lại TP Hồ Chí Minh tới, ngoài việc trải nghiệm và tham quan, các doanh nghiệp Ấn Độ còn tìm kiếm cơ hội đầu tư cho khách tại TP Hồ Chí Minh.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để đạt mục tiêu thu hút 2 - 3 triệu lượt khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh trong năm 2022, song song với các chương trình quảng bá chính sách MICE của TP Hồ Chí Minh, ngành du lịch cũng đang tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hạ tầng như khách sạn, trung tâm hội nghị, hội thảo... Hiện nay, Sở cũng đã công bố chính sách hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ chào đón, các chương trình nghệ thuật, quà tặng cho trưởng đoàn và các thành viên đoàn... để thúc đẩy du lịch MICE của TP Hồ Chí Minh phát triển lâu dài, bền vững.

Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đã gửi các chính sách MICE đến Liên đoàn MICE thế giới để chuẩn bị cho diễn đàn MICE được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITI) vào tháng 9 tới; phối hợp với Liên đoàn MICE, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài, doanh nghiệp... tiếp tục đón thêm nhiều đoàn MICE từ nước ngoài về TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, trong tháng 4/2022, TP Hồ Chí Minh cũng đã đón đoàn khách MICE từ thị trường Hoa Kỳ đến TP Hồ Chí Minh và là đoàn khách quốc tế MICE đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh sau đại dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Cao điểm mùa du lịch hè, giá vé máy bay tăng cao, sân bay 'quá tải'
TP Hồ Chí Minh: Cao điểm mùa du lịch hè, giá vé máy bay tăng cao, sân bay 'quá tải'

Trong giai đoạn cao điểm du lịch hè, nhu cầu đi lại của người dân vì thế cũng tăng, khiến giá vé máy bay cũng tăng theo. Không chỉ thế, sân bay Tân Sơn Nhất cũng quá tải do lượng hành khách tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN