Học bổng thạc sỹ, tiến sỹ tại Canada, Ireland năm 2014

Chính phủ Canada vừa thông báo tuyển sinh chương trình học bổng dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) năm 2014. Theo đó, trong năm 2014, Chương trình PCBF dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 học bổng về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada.

Các loại hình học bổng nằm trong khuôn khổ chương trình bao gồm học bổng tiến sĩ trong 4 năm, thạc sĩ trong 2 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ không quá 10 tháng, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong các trường kỹ thuật, cao đẳng và đại học hệ 2 năm, thực tập sinh ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 04 đến 10 tháng.

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình PCBF.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển là những người đang làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp được cơ quan đang công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển; Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học.

Ứng viên học bổng tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ, ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học, ứng viên học bổng đào tạo kỹ thuật/đào tạo nghề cần có bằng tốt nghiệp THPT, ứng viên học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ và ứng viên thực tập sinh ngắn hạn cần có bằng đại học trở lên. Ứng viên phải thành thạo tiếng Pháp vì tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập.

Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi hoặc chứng chỉ TFI tương đương cũng được chấp nhận để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2014; Đồng thời, ứng viên cũng cần có khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập tại Canada đạt kết quả tốt.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 30/11/2013.

* Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng thông báo chương trình học bổng thuộc chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển Ireland (IDEAS) năm 2014 cho các khóa học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh và các ngành liên quan khác như tài chính, quản lý dự án, marketing... Trong năm 2014-2015, Chương trình học bổng IDEAS kỹ thuật sẽ mở rộng cho các ngành như dược, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và các ngành nghiên cứu xã hội.

Số lượng học bổng có thể từ 10–20 suất tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ và ngân sách. Học bổng chỉ dành cho cá nhân với thời gian học toàn thời gian kéo dài 12 tháng.


Tiêu chí tuyển chọn là các công dân đang sống tại Việt Nam và làm việc trong những lĩnh vực được cấp học bổng có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc; Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành có liên quan với điểm tổng kết từ 7.0/10 trở lên. Kĩ năng tiếng Anh IELTS: 6.5 (Academic) hoặc TOEFL: 570 hoặc TOEFL ibt 90 (vẫn còn hạn cho đến ngày nộp đơn). Các thí sinh đủ tiêu chuẩn nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh có thể được tài trợ học phí để học tiếng Anh.

Ứng viên phải cam kết đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học và có thư giới thiệu của nơi đang làm việc hiện tại (chi tiết về yêu cầu xem tại đơn dự tuyển). Hạn cuối cùng nộp hồ sơ xin học bổng đến Đại sứ quán Ireland: 31/12/2013.

Thông tin chi tiết có tại địa chỉ: http://www.moet.edu.vn , www.vied.vn .


N. Anh
Du học sinh Việt Nam tại Mỹ tiếp tục tăng
Du học sinh Việt Nam tại Mỹ tiếp tục tăng

Số lượng du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam theo học tại các trường đại học và cao học của Mỹ trong niên khóa 2012-2013 tăng lên mức cao kỷ lục, có những đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN