‘Tết Việt’ truyền thống tại phố cổ Hà Nội

Ban Quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu không gian ‘Tết Việt’ tại các điểm di tích trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Sắp đặt không gian thờ của gia đình nông thôn khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và Mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, chiều ngày 2/2, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc các hoạt động giới thiệu không gian “Tết Việt”.


Theo bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Trưởng Ban quản lý phố cổ Hà Nội, cứ mỗi dịp Tết là thời điểm để mọi người xum vầy. Các hoạt động với chủ đề “Tết Việt” nhằm bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, mang đến cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt tết truyền thống của người Hà Nội xưa và các vùng ven đô.


Theo đó, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội trang trí, sắp đặt không gian Tết truyền thống tại Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) gồm: sắp đặt không gian thờ của gia đình thành thị và gia đình nông thôn khu vực đồng bằng Bắc Bộ; trình điễn thư pháp Việt; các dòng tranh dân gian; giới thiệu nghệ thuật cây cảnh và thú chơi cây cảnh của người Hà Nội trong ngày Tết.


Tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây, Ban Quản lý phố cổ giới thiệu không gian đón Tết của một gia đình Hà Nội và ảnh Tết xưa của Viện Thông tin khoa học Xã hội Việt Nam.


Còn tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ), Ban quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu các tác phẩm tranh và chó đá nghệ thuật. Đồng thời, tại các điểm di tích sẽ có các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống phục vụ du khách trong và ngoài nước.


Các chương trình hoạt động văn hóa truyền thống “Tết Việt” diễn ra từ ngày hôm nay đến hết ngày 4/3/2018.

XC/Báo Tin tức

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản