‘Tết Việt’ truyền thống tại phố cổ Hà Nội

Ban Quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu không gian ‘Tết Việt’ tại các điểm di tích trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Sắp đặt không gian thờ của gia đình nông thôn khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và Mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, chiều ngày 2/2, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc các hoạt động giới thiệu không gian “Tết Việt”.


Theo bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Trưởng Ban quản lý phố cổ Hà Nội, cứ mỗi dịp Tết là thời điểm để mọi người xum vầy. Các hoạt động với chủ đề “Tết Việt” nhằm bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, mang đến cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt tết truyền thống của người Hà Nội xưa và các vùng ven đô.


Theo đó, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội trang trí, sắp đặt không gian Tết truyền thống tại Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) gồm: sắp đặt không gian thờ của gia đình thành thị và gia đình nông thôn khu vực đồng bằng Bắc Bộ; trình điễn thư pháp Việt; các dòng tranh dân gian; giới thiệu nghệ thuật cây cảnh và thú chơi cây cảnh của người Hà Nội trong ngày Tết.


Tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây, Ban Quản lý phố cổ giới thiệu không gian đón Tết của một gia đình Hà Nội và ảnh Tết xưa của Viện Thông tin khoa học Xã hội Việt Nam.


Còn tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ), Ban quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu các tác phẩm tranh và chó đá nghệ thuật. Đồng thời, tại các điểm di tích sẽ có các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống phục vụ du khách trong và ngoài nước.


Các chương trình hoạt động văn hóa truyền thống “Tết Việt” diễn ra từ ngày hôm nay đến hết ngày 4/3/2018.

XC/Báo Tin tức
Điểm trông giữ xe vỉa hè phố Văn Miếu đã hợp lý?
Điểm trông giữ xe vỉa hè phố Văn Miếu đã hợp lý?

Theo thông báo của Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, từ ngày 24/1, khách đến tham quan di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám gửi xe máy tại điểm giữa xe tại vỉa hè phố Văn Miếu. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi, việc hình thành điểm trông giữ xe này đã hợp lý?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN