Quảng Ninh lần đầu tổ chức Carnaval mùa Đông

Hòa chung không khí cả nước đón chào Năm mới 2021, ngày 1/1, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Carnaval mùa Đông lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh, do Tập đoàn Tuần Châu thực hiện với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười Hạ Long”. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách và người dân tham gia.

Chú thích ảnh
Các tiết mục biểu diễn tại sân khấu chính.

Điểm nhấn của Carnaval mùa Đông là không gian mở của sân khấu với bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long phía sau, trên mặt vịnh sẽ có hơn 100 con tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời là màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.

Tại Carnaval mùa Đông, du khách hoàn toàn choáng ngợp và vô cùng thích thú với đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa Đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc Samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển; Tuần Châu - Đảo ngọc thiết kế trang trí thể hiện thương hiệu, hình ảnh Nhà hát Tuần Châu, trải nghiệm sản phẩm du lịch, ẩm thực Hạ Long...

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố.

Anh Hoàng Ngọc Nam, du khách từ Hà Nội, chia sẻ: "Hạ Long có cảnh quan rất đẹp, đặc biệt đầu năm lại có chương trình Carnaval đặc sắc, hấp dẫn là nơi để chúng tôi đưa gia đình đến thưởng lãm. Gia đình tôi sẽ đi thăm vịnh Hạ Long và thưởng thức các đặc sản ở đây. Đến đây, gia đình tôi cũng rất yên tâm vì Ban tổ chức đã có phương án phòng, chống dịch COVID-19 rất tốt. Chúng tôi cũng mong Quảng Ninh sẽ có nhiều chương trình phát triển du lịch vào ban đêm để du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị".

Trải qua các lần tổ chức lễ hội, một điều nhận thấy rất rõ, Carnaval mùa Đông không chỉ là một điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và các giá trị văn hóa của danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, mà còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Ninh trong xu thế hội nhập quốc tế. Đồng thời, lễ hội còn giải quyết được bài toán “du lịch mùa thấp điểm” diễn ra từ nhiều năm nay ở Quảng Ninh và là nơi hội tụ và giao lưu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước mỗi dịp Xuân về.

Chú thích ảnh
Sự kiện thu hút du khách và người dân tham gia.

Ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu, cho biết, Tập đoàn Tuần Châu đã đổi mới tư duy phát triển, dành nhiều nguồn lực để ưu tiên đầu tư, khai thác tốt lợi thế được thiên nhiên ưu đãi cho hòn đảo theo hướng phát triển bền vững. Trong đó, ưu tiên phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch theo mùa. Carnaval mùa Đông là chương trình đặc sắc mang lại trải nghiệm về một Hạ Long đa sắc màu, một hình ảnh lung linh huyền diệu, mang đến cho du khách cảm nhận rằng tuy là mùa đông nhưng vẫn ấm áp bởi sắc màu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hạ Long, của Tuần Châu đảo ngọc.

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)
Cơ hội trải nghiệm Lễ hội Carnaval mùa Đông tại Quảng Ninh
Cơ hội trải nghiệm Lễ hội Carnaval mùa Đông tại Quảng Ninh

Vào ngày đầu tiên của năm 2021, khách du lịch có cơ hội trải nghiệm Lễ hội đường phố Carnaval mùa Đông khi đến với thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN