Nhiều phương pháp mới trong điều trị can thiệp bệnh lý động mạch chủ phức tạp

Trong thời gian qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã thực hiện điều trị thành công nhiều trường hợp mắc bệnh lý động mạch chủ, bằng cả hai phương pháp phẫu thuật mở và can thiệp nội mạch, trong đó có nhiều ca khó và hiếm gặp.

Chú thích ảnh

Thông tin trên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết tại hội thảo “Cập nhật điều trị bệnh lý động mạch chủ phức tạp bằng các phương pháp can thiệp mới trong nội mạch” ngày 31/3 với sự tham dự của các bác sĩ, chuyên gia trong và ngoài nước.

Theo các chuyên gia, phương pháp đặt stent graft ngày càng phổ biến rộng rãi và cho thấy những tính năng ưu việt và hiệu quả trong điều trị bệnh lý phình động mạch chủ như làm giảm thời gian nằm viện và hồi sức, giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm tình trạng mất máu cho người bệnh. Tuy nhiên, có tới 30 - 40% các trường hợp bệnh động mạch chủ có giải phẫu không thuận lợi khi làm can thiệp stent graft động mạch chủ kinh điển. Để giải quyết các khó khăn đó, các kỹ thuật mới được thực hiện kèm theo với kỹ thuật can thiệp stent grat động mạch chủ kinh điển, nhằm đạt được mục đích điều trị, đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh.

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (31/5)
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (31/5)

Sau thời gian tạm ngưng khám bệnh ngoại trú do phát hiện ca mắc COVID-19 qua khám sàng lọc, từ ngày 31/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN