Hỗ trợ quyết toán thuế trên nền tảng số

Chương trình hỗ trợ diễn ra trong 2 ngày: Ngày 12/3 đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; ngày 14/3 đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Chú thích ảnh
Ông Mai Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Phương

Sáng 12/3, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 với hình thức hỗ trợ trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế (địa chỉ https://www.gdt.gov.vn) và trên trang fanpage Facebook của Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.facebook.com/truyenthongtongcucthue.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày: Ngày 12/3 đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; ngày 14/3 đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Với hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế tại địa chỉ https://www.gdt.gov.vn để gửi câu hỏi và được Tổng cục Thuế giải đáp vướng mắc liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2023. Thời gian từ 8h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30 ngày 12/3. 

Về hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/truyenthongtongcucthue vào buổi sáng để theo dõi trực tiếp buổi livestream. Nội dung hỗ trợ là những điểm cần lưu ý và giải đáp một số vướng mắc thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vào ngày 14/3, Tổng cục thuế sẽ hỗ trợ về quyết toán thuế thu nhập cá nhân cũng trên Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế. Về Livestream trên fanpage Facebook của Tổng cục Thuế, sáng 14/3, Cơ quan này sẽ hỗ trợ các nội dung: Những điểm cần lưu ý và giải đáp một số vướng mắc thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân; hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế; hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn, nhiều năm qua, tại kỳ quyết toán thuế hằng năm, ngành Thuế đồng loạt tổ chức với nhiều hình thức khác nhau để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế của doanh nghiệp và cá nhân. Năm nay Tổng cục Thuế tổ chức tháng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế tại trang điện tử của Tổng cục và fanpage, qua đó nắm bắt được khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế, từ đó hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế.

Theo ông Sơn, ngoài tháng hành động này, Tổng cục Thuế mong muốn nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách pháp luật. Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tiếp nhận những vướng mắc của người nộp thuế bất cứ lúc nào và cán bộ thuế sẽ kịp thời trả lời, tháo gỡ vướng mắc của người nộp thuế.

Tính đến gần 11h (ngày 12/3), chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp hỏi nhiều về những khoản được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thuế doanh nghiệp.

Minh Phương/Báo Tin tức
Tăng quản lý thuế với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý
Tăng quản lý thuế với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý

Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN