Đà Nẵng có thêm hai bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Chiều 19/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện hai bệnh nhân COVID-19, sau thời gian điều trị và có kết quả âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: TTXVN phát

Đó là bệnh nhân số 498 và số 849, đều trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Các bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đưa về nhà và sẽ cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của cơ sở y tế địa phương.

Bệnh nhân số 498 cho biết, thời gian nằm viện, bệnh nhân luôn lạc quan, cố gắng ăn uống để có sức khỏe với hy vọng sớm khỏi bệnh. “Tôi rất là vui vì đã được xuất viện về nhà. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ đã điều trị, chăm sóc tận tình cho tôi thời gian qua”, bệnh nhân số 498 chia sẻ.

Tính từ ngày 25/7 đến ngày 19/8, Đà Nẵng đã công bố điều trị khỏi COVID-19 cho 78 bệnh nhân.

Ngày 18/8, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định 3047/QĐ-UBND lập vùng cách ly y tế khu vực từ ngõ 95 Nguyễn Du đến ngõ 103 Nguyễn Du, tổ 18, phường Thạch Thang (quận Hải Châu) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Thời gian áp dụng ít nhất 14 ngày kể từ ngày lấy mẫu của ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 cuối cùng của vùng cách ly.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Năm bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Thừa Thiên - Huế
Năm bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Thừa Thiên - Huế

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, ngày 19/8, năm bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại đơn vị sẽ được xuất viện, chuyển vào Đà Nẵng để tiếp tục cách ly 14 ngày cũng như chạy thận theo chu kỳ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN