Tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận

Sáng 8/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ tôn vinh Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận lần thứ 2, năm 2020.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại Lễ tôn vinh.

Năm 2020, tỉnh Bình Thuận tôn vinh 6 trí thức, trong đó, lĩnh vực y tế 2 người, nông nghiệp 3 người và văn hoá xã hội 1 người. Đây là những cá nhân có giải pháp, công trình khoa học được triển khai áp dụng ở Bình Thuận, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận; đồng thời có giải pháp, công trình khoa học đạt giải tại các hội thi sáng tạo kỹ thuật, các giải thưởng về kho học công nghệ... Tại đây, các trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu khoa học và làm việc.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trí thức cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là 6 trí thức tiêu biểu được tôn vinh năm 2020. Trong mọi thời đại, tri thức luôn là nền tảng tiến bộ xã hội; đội ngũ trí thức là lực lượng nòng cốt sáng tạo và truyền bá tri thức. Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ hiện đại, đội ngũ trí thức trở thành lực lượng đặc biệt quan trọng, tạo nên sức mạnh của mỗi quốc gia trong chiến lược phát triển và dần khẳng định được vai trò vị trí trong xã hội, đặc biệt là trong cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị các cấp, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá để tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới tư duy, có nhiều sáng kiến đóng góp vào công cuộc xây dựng, đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Theo ông Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận, từ năm 2018 đến nay, Hội đồng xét chọn Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận được 18 hồ sơ của trí thức đăng ký tham gia xét chọn; trong đó, lĩnh vực giáo dục 5 hồ sơ, nông nghiệp 7 hồ sơ, y tế 4 hồ sơ và văn hoá 2 hồ sơ. Hội đồng đã tổ chức tổng hợp, phân loại và xét chọn các hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo tính chính xác, công khai và đánh giá, ghi nhận đúng mức đóng góp của những trí thức đã đăng ký.

Chú thích ảnh
Các trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tôn vinh.

Việc tôn vinh các trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ nhằm khẳng định vị trí, vai trò, ghi nhận công lao và thành tích của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ có nhiều đóng góp trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh. Từ đó, góp phần động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, góp phần xây dựng Bình Thuận giàu mạnh, văn minh.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo góp sức xây dựng Thủ đô
Văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo góp sức xây dựng Thủ đô

Sáng 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN