PC Kon Tum bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa cho người dân nghèo

Thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác 262 Tỉnh ủy Kon Tum về việc giúp đỡ 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) phát triển kinh tế, xã hội, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ tại địa phương.

Chú thích ảnh
Tổ chức chương trình “Trao quà – Tri ân” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Năm 2023, qua công tác khảo sát thực tế tình hình nhà ở tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, PC Kon Tum phối hợp với chính quyền địa phương đã lựa chọn 6 hộ gia đình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa. Các hộ gia đình được hỗ trợ đều là hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở và một hộ là gia đình có công với cách mạng. Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là 60 triệu đồng/căn. Trong đó, nguồn Quỹ phúc lợi của Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ 5 căn nhà và Quỹ An sinh xã hội của PC Kon Tum hỗ trợ 1 căn nhà.

Trong lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, Công ty Điện lực Kon Tum cũng tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 3 triệu đồng. Phần quà bao gồm các vật dụng sinh hoạt như nồi cơm điện, bộ nồi, quạt… giúp các gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống khi về nơi ở mới.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum (bên phải) trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông A Nghiệp – Thôn Tân Rát, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với UBND xã Mường Hoong xét duyệt hỗ trợ 7 hộ gia đình tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong xây dựng nhà tiêu, nhà tắm. Tổng kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng.
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), PC Kon Tum tổ chức chương trình “Trao quà – Tri ân”. Đơn vị trao 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh. Mỗi suất quà có giá trị 400 nghìn đồng.

Đây đều là những hoạt động ý nghĩa hướng về các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ trong tháng tri ân. Tạo động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, chung tay xây dựng thôn làng vùng sâu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Chú thích ảnh
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tiêu, nhà tắm cho 7 hộ gia đình thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.
PC Kon Tum tăng cường thông tin qua các ứng dụng điện tử
PC Kon Tum tăng cường thông tin qua các ứng dụng điện tử

PC Kon Tum đang có gần 70% khách hàng thực hiện nhận thông báo qua tin nhắn SMS.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN