Hà Nam: Tuyên dương 5 nữ cầu thủ đoạt HCV SEA Games 30

Chiều 13/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt, tuyên dương các vận động viên bóng đá nữ đạt Huy chương Vàng tại Đại hội Thể dục – Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) vừa diễn ra tại Philippines. 

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen của UBND tỉnh Hà Nam tặng 5 nữ cầu thủ.

Tại SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Đây là ngôi vô địch SEA Games lần thứ 6 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Kết quả này làm nức lòng người hâm mộ. Đóng góp không nhỏ vào thành tích đó có 5 cô gái vàng của thể thao Hà Nam – những nữ cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam gồm: Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam đã cố gắng hết mình trong tập luyện, thi đấu để đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà nói chung và thể thao Hà Nam nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm đề nghị các cấp, các ngành, trong đó nòng cốt là đội ngũ cán bộ quản lý thể thao từ tỉnh đến cơ sở, các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các Quy hoạch, Đề án đã được phê duyệt để tạo nên một phong trào thể dục thể thao rộng khắp cho mọi đối tượng quần chúng nhân dân, đồng thời quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao, đặc biệt là các môn Olympic vốn là thế mạnh của địa phương như: Bóng đá nữ, Vật, Điền kinh...; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, đẩy mạnh công tác đào tạo vận động viên trẻ tài năng, áp dụng hiệu quả những thành tựu khoa học kỹ thuật trong công tác huấn luyện để nâng cao thành tích thể thao; quản lý tốt và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị luyện tập của ngành thể dục thể thao ở tỉnh và các huyện, xã, thị trấn, khu dân cư phục vụ yêu cầu tổ chức thi đấu và luyện tập thể thao, để thể dục, thể thao Hà Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng tiếp tục giành được nhiều thành tích cao hơn trong các kỳ thi đấu tiếp theo trên đấu trường thể thao khu vực và thế giới.

Dịp này, 5 nữ vận động viên bóng đá nữ của Hà Nam đạt Huy chương Vàng SEA Games 30 đã được UBND tỉnh Hà Nam tặng Bằng khen, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen. Nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cũng đã tặng các nữ cầu thủ và đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam những phần quà có giá trị.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản