Google và Walmart hợp tác thương mại điện tử

Ngày 22/8, Tập đoàn công nghệ Google và Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã thông báo thương vụ hợp tác thương mại điện tử, theo đó các sản phẩm của Walmart sẽ xuất hiện trên trang dịch vụ mua sắm trực tuyến của "gã khổng lồ" Google.

Tập đoàn công nghệ Google và Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã thông báo thương vụ hợp tác thương mại điện tử. Ảnh: nytimes

Trong một thông báo, ông Marc Lore phụ trách thương mại điện tử của Walmart, cho biết bắt đầu từ cuối tháng 9 tới, Walmart sẽ bắt tay với Google đưa hàng trăm nghìn sản phẩm lên các kệ hàng của dịch vụ mua sắm bằng giọng nói thông qua tính năng "trợ lý ảo" Google Assistant. Đây sẽ là số lượng hàng hóa lớn nhất mà một nhà bán lẻ cung cấp trên nền tảng này.

Walmart sẽ tích hợp Google Express, vốn đã cho phép các khách hàng mua các sản phẩm đến từ một loạt thương hiệu nổi tiếng, như Costco và Walgreen, trên nền tảng của mình nhằm cạnh tranh với trang mạng mua sắm trực tuyến đình đám Amazon.

Lâu nay, Amazon là một đối thủ lớn của Walmart trong mảng dịch vụ mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, hiện Amazon cũng có ý định bước ra ngoài thị trường "ảo" và cạnh tranh với Walmart trong thế giới thực với kế hoạch mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods. Hồi đầu tháng này, Walmart công bố kết quả hoạt động cho thấy hãng này liên tục bị đối thủ Amazon bỏ xa, mặc dù các số liệu đều cao hơn dự báo.


Trong khi đó, Google cũng đang hướng tới mở rộng hoạt động trong phân khúc mua sắm trực tuyến. Hồi tháng 2 vừa qua, "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ đã trình làng tính năng mua sắm bằng giọng nói Google Home nhằm cạnh tranh trực tiếp với Amazon.

TTXVN/Tin Tức
Google ra mắt thiết bị Glass Enterprise hướng đến doanh nghiệp
Google ra mắt thiết bị Glass Enterprise hướng đến doanh nghiệp

Google vừa hồi sinh dự án kính mắt kiêm màn hình hiển thị, camera thông minh và kết nối internet - Google Glass, nhưng nhắm đến các khách hàng doanh nghiệp và phục vụ công việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN