Lấy mã số BHXH ở đâu để khai tài khoản điện tử VssID?

Bạn đọc hỏi: Tôi bị mất sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) và không nhớ số sổ. Còn con tôi cũng không biết lấy số BHXH như thế nào? Vậy có cách nào lấy mã số BHXH để đăng ký VssID được không?

Chú thích ảnh
Đăng nhập VssID cần có mã số BHXH.

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Mã số BHXH là một dãy gồm 10 ký tự được in trên sổ BHXH được cấp cho người lao động. Nếu mất sổ và không nhớ số, bạn có thể lấy thông tin về mã số BHXH bằng cách:

Cách 1: Xem trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT): 10 số cuối trong mã thẻ BHYT chính là mã số BHXH. Cách này xem cho cả con bạn bởi phần lớn học sinh đều tham gia BHYT.

Cách 2: Tra cứu tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bạn nhập thông tin về theo tên, địa chỉ nơi cư trú của mình, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân/ngày sinh. Cách này chỉ áp dụng với người lớn, đã tham gia BHXH, BHYT.

Từ mã số BHXH, bạn có thể đăng ký BHXH điện tử trên VssID cho bản thân, cho con và từ đó biết được lịch sử quá trình đóng BHXH của bản thân, dùng thay thế thẻ BHYT cần thiết.

XL/Báo Tin tức
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác bầu cử tại các quận trung tâm
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác bầu cử tại các quận trung tâm

Ngày 23/5, ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác bầu cử tại các quận Hoàn Kiếm và Đống Đa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN